Sở Y tế Hà Nội kiểm tra các nhà thuốc Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Phổi Hà Nội

Thứ năm - 15/03/2018 17:19
Sáng ngày 14/3, đoàn kiểm tra số 2 do ThS, Trần Văn Chung Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm hoạt động công tác dược và nhà thuốc bệnh viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Qua kiểm tra, nhìn chung các nhà thuốc của hai bệnh viện đều được trang bị điều hòa, nhiệt kế, tủ bảo quản thuốc, phân khu rõ ràng các loại thuốc, nhân viên bán thuốc đều có chứng chỉ hành nghề.… Các kho đựng thuốc của bệnh viện có giá kê, được sắp xếp cẩn thận, riêng các loại thuốc gây nghiện đều có tủ đựng và các lớp khóa bảo đảm an toàn. Ngoài ra, các bệnh viện đã ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin trong quản lý thuốc…
 
tuyet14 3anhDSC 0062
 ThS. Trần Văn Chung  Phó Giám đốc Sở  Y tế Hà Nội kiểm tra tại nhà thuốc Bệnh viện Thanh Nhàn.
 
Theo ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các bệnh viện đã triển khai kịp thời các văn bản, nghị định, thông tư  chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế về hoạt động công tác dược và nhà thuốc bệnh viện. Qua kiểm tra hai kho đựng thuốc các bệnh viện cơ bản đã chấp hành quy định. Tuy nhiên, kho thuốc của Bệnh viện Phổi Hà Nội cần bố trí kho đựng thuốc rộng rãi và các giá kê đựng thuốc phải cách tường, mặt sàn nhà theo quy định. Đặc biệt, hai nhà thuốc Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Phối Hà Nội lưu ý thực hiện theo Thông tư 02 của Bộ Y tế về quy định các loại thực phẩm chức năng và các loại dụng cụ y tế không phải là thuốc không được để chung với thuốc.
 
Trong thời gian tới Sở Y tế sẽ tăng cường kiểm tra 41/41 nhà thuốc bệnh viện thuộc thành phố, kể cả các nhà thuốc của bệnh viện trung ương và tiến tới sẽ kiểm tra nhà thuốc bệnh viện tư nhân, nhà thuốc của các công ty dược để đảm bảo cung ứng thuốc cho người bệnh. Quá trình kiểm tra các nhà thuốc bệnh viện đoàn sẽ lấy mẫu thuốc ngẫu nhiên kiểm nghiệm nếu thuốc không đảm bảo an toàn khi sử dụng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Lê Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay1,653
  • Tháng hiện tại173,290
  • Tổng lượt truy cập5,708,139
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây