Sở Y tế Hà Nội kiểm tra các nhà thuốc tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Thứ bảy - 17/03/2018 11:13
Sáng ngày 16/3, đoàn kiểm tra số 2 của Sở Y tế Hà Nội do ThS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Theo đó, đoàn đã kiểm tra tại 2 nhà thuốc và kho thuốc tại cơ sở 1 của Bệnh viện Tim Hà Nội.
Trang16 3 18 0143
Đoàn kiểm tra tại kho thuốc của Bệnh viện Tim Hà Nội.
 
Để đảm bảo cho bệnh nhân không phải chờ đợi, hiện tại cơ sở 1 của Bệnh viện Tim Hà Nội có 2 quầy thuốc đang hoạt động. Thời gian qua, Bệnh viện Tim Hà Nội luôn tuân thủ đúng quy định về hoạt động cung ứng thuốc, đảm bảo cung ứng thuốc kịp thời trong mọi hoàn cảnh, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc cung cấp cho bệnh nhân. Đồng thời, việc bảo quản thuốc tại kho được thực hiện theo quy định và bảo đảm an toàn. Bệnh viện đã bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất thuốc theo từng loại thuốc, từng nhóm thuốc.
 
Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, kho thuốc của bệnh viện sạch sẽ, ngăn nắp, có giá kệ đầy đủ để thuốc. Không có tình trạng thuốc hết hạn trong kho, đối với những loại thuốc còn hạn sử dụng ngắn, bệnh viện đã có dán tem màu nhằm “cảnh báo” trên các hộp thuốc để nhân viên y tế lưu ý. Tại các quầy bán thuốc, thực phẩm chức năng được để vào một tủ riêng biệt, không chung với các loại thuốc điều trị hay dụng cụ y tế, đồng thời, trên tủ có biển ghi rõ ràng thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Danh mục thuốc tại các quầy thuốc đều nằm trong quy định.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện còn có phần mềm quản lý chung nên thuận lợi cho việc quản lý kho thuốc, cấp phát thuốc theo đúng quy định. Bệnh viện cũng đã thành lập tổ thông tin thuốc, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ thông tin thuốc và khoa Dược với các bác sĩ lâm sàng đã tạo điều kiện nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh…
 
Tại buổi kiểm tra, ThS Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận Bệnh viện Tim Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc cung ứng, quản lý thuốc cũng như trong hoạt động của các nhà thuốc, kho thuốc của bệnh viện.  Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện hiệu quả hoạt động của các nhà thuốc theo Thông tư 02, Phó Giám đốc Sở Y tế cũng lưu ý bệnh viện cần lưu trữ hồ sơ, sổ sách một cách khoa học hơn nữa để có thể truy xuất thông tin thuốc khi cần một cách nhanh chóng nhất. Nhà thuốc có kinh doanh thuốc độc và thuốc thuộc danh mục chất cấm sử dụng trong một số ngành, lĩnh vực cần lưu ý thực hiện thủ tục cấp giấy phép khi hết hạn Giấy chứng nhận GPP. Đồng thời, bệnh viện cần tăng cường hơn nữa công tác đào tạo, cập nhật các văn bản pháp quy. Cần có kế hoạch mở rộng kho thuốc đáp ứng nhu cầu bảo quản khi số lượng bệnh nhân tăng.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay1,466
  • Tháng hiện tại173,103
  • Tổng lượt truy cập5,707,952
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây