Sở Y tế Hà Nội kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho nhân dân tại huyện Phúc Thọ

Thứ năm - 15/03/2018 17:11
Sáng ngày 13/3, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ, nhằm đôn đốc, khuyến khích huyện Phúc Thọ nỗ lực trong việc thực hiện quản lý sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời để góp phần thực hiện mục tiêu quản lý sức khỏe cho nhân dân của toàn ngành y tế Thủ đô.
Hiện nay, toàn huyện Phúc Thọ có trên 180.000 dân, từ tháng 2/2018, huyện đã thực hiện khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho gần 5.500 người dân và lập hồ sơ quản lý sức khỏe, theo dõi các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường cho gần 4.500 người cao tuổi trên địa bàn. Huyện đã thành lập 2 đội khám, mỗi đội 15 người với các bác sĩ khám chuyên khoa nội, chuyên khoa ngoại, tai mũi họng… thực hiện khám sàng lọc cho nhân dân các xã trên địa bàn.
 
Đồng thời, huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, tuyên truyền qua các buổi truyền thông của các chương trình y tế, đặc biệt thông qua đội ngũ cộng tác viên y tế, cộng tác viên dân số để tuyên truyền về lợi ích của việc lập hồ sơ khám và quản lý sức khỏe cho người dân. Chính những cộng tác viên y tế, cộng tác viên dân số là những người gần gũi và nắm bắt được thông tin về tình hình sức khỏe của người cao tuổi, sức khỏe sinh sản của các thành viên trong các hộ gia đình. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức lồng ghép việc khám và thu thập thông tin lập hồ sơ cho người dân lồng ghép với các chương trình y tế nhằm nâng cao số người dân được lập hồ sơ quản lý sức khỏe.
 
Trang13 3 18 0134
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra lập hồ sơ sức khỏe cho người dân tại Trạm y tế xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ.
 
Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cho nhân dân, tuy nhiên, số hồ sơ được quản lý của huyện hiện vẫn còn thấp. Chính vì vậy, trong buổi kiểm tra, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã nhấn mạnh, TTYT huyện cùng các trạm y tế trên địa bàn cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những khó khăn về vật chất, trang thiết bị cũng như nhân lực để thực hiện hiệu quả hơn về cả số lượng lẫn chất lượng hồ sơ sức khỏe được quản lý. TTYT huyện cần có kế hoạch cụ thể hơn trong từng tháng để thực hiện mục tiêu về số hồ sơ quản lý sức khỏe. Đồng thời, cần chú trọng hơn về việc khám và quản lý sức khỏe cho học sinh trên địa bàn, TTYT huyện cần làm việc cụ thể với các nhà trường để thực hiện việc khám sức khỏe cho học sinh. Bên cạnh đó, cần phát huy vai trò của các cộng tác viên y tế đến từng hộ gia đình vừa là tuyên truyền viên, vừa là những người nắm bắt thông tin sức khỏe tại các hộ gia đình…
 
Mục tiêu của việc lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe toàn dân nhằm thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người dân; để mọi người dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu; được tư vấn sức khỏe; được điều trị hoặc được chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh. Phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống y tế cơ sở hiện có. Đồng thời, thiết lập hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho người dân Hà Nội gắn với bảo hiểm y tế toàn dân.
 
Mai Trang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay1,063
  • Tháng hiện tại172,700
  • Tổng lượt truy cập5,707,549
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây