Sở Y tế Hà Nội mít tinh Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh dại 28/9

Chủ nhật - 30/09/2018 16:48
Sáng ngày 28/9, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức mít tinh Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh dại 28/9 với mục đích tăng cường nhận thức của cộng đồng trong phòng, chống bệnh dại.
Trang28 9 18 0074
 PGS. TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại lễ mít tinh.
 
Tại buổi lễ mít tinh, PGS. TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Hà Nội là một trong những địa phương đã thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dại. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan và chủ quan nên hàng năm tại một số huyện ngoại thành vẫn ghi nhận bệnh nhân tử vong do bệnh dại. Theo thống kê, năm 2015 toàn thành phố ghi nhận 1 trường hợp, năm 2016 ghi nhận 2 trường hợp, năm 2017 ghi nhận 2 trường hợp và cho đến thời điểm hiện tại của năm 2018 cũng đã ghi nhận 3 trường hợp dại lên cơn tại huyện Phúc Thọ, Phú Xuyên và Sóc Sơn. Qua điều tra dịch tễ, tất cả các trường hợp tử vong đều bị chó cắn mà không được đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại hoặc tiêm muộn. Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh dại có nguy cơ gia tăng là do tỷ lệ tiêm phòng cho đàn chó mèo tại một số địa phương còn thấp nên không khống chế được bệnh dại ở chó mèo; người dân còn chủ quan, nhận thức về bệnh dại còn hạn chế dẫn đến khi bị chó mèo cắn không đi khám, tư vấn y tế để được tiêm phòng vắc xin.
 
Cũng theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, để có thể giảm được tử vong do bệnh dại và tiến tới khống chế được bệnh dại cần có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự vào cuộc của các các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là mỗi người dân biết cách tự bảo vệ mình đồng thời ủng hộ và tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống bệnh dại tại cộng đồng.
 
Trang28 9 18 0106
Các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh dại trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn.
 
Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh dại trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn. Đồng thời, UBND huyện Sóc Sơn cũng tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bệnh dại cho các em học sinh trên địa bàn huyện.
 
Trang28 9 18 0117
 UBND huyện Sóc Sơn tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bệnh dại cho các em học sinh trên địa bàn huyện.
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây