Sở Y tế Hà Nội mít tinh kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ hai - 25/02/2019 22:29
Sáng nay, 25/2/2019, Sở Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và phát động công tác thi đua trong toàn ngành năm 2019. Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cùng đại diện các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện đã đến tham dự.
Trang25 2 19 01275
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm.
 
Trong năm 2018, ngành y tế Thủ đô hoàn thành 100% các chỉ tiêu thành phố giao. Riêng chỉ tiêu giường bệnh/vạn dân đã tăng từ 23,3 lên 24,5 giường bệnh/vạn dân, tỷ lệ bác sĩ/vạn dân cũng tăng từ 13,1 lên 13,3 bác sĩ/vạn dân. Cùng với đó, các chỉ tiêu khám chữa bệnh đều đạt và vượt kế hoạch, số lượt khám bệnh là gần 6,7 triệu lượt (tăng 4,5% so với năm 2017), gần 800 nghìn người bệnh điều trị nội trú (tăng 6,4%) và hơn 144 nghìn ca phẫu thuật (tăng 4,5%). Đặc biệt, tỷ lệ hài lòng của người bệnh đang tăng đều qua các năm. Cụ thể, trong năm 2018, có 84% bệnh nhân ngoại trú và hơn 91% bệnh nhân nội trú hài lòng với thái độ làm việc, phục vụ của các y bác sĩ, y tá (tăng hơn so với năm 2017). Đồng thời, tỷ suất sinh thô giảm 0,17‰; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,1%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm 0,3%; 99,49% trạm y tế xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế…
 
Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngành y tế Hà Nội đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân. Nhờ vậy, năm 2018 trên địa bàn thành phố không xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm như cúm A/H7N9, MERS-CoV, tả, bại liệt... Toàn thành phố tập trung quyết liệt công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch, đặc biệt là chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Do đó, các dịch bệnh lưu hành hầu hết đều giảm so với cùng kỳ năm 2017...
 
Trang25 2 19 01239
Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen  củaThủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân của ngành y tế Hà Nội.
 
Thời gian qua, tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình từ khâu đón tiếp, khám bệnh, xét nghiệm, thanh toán…rút ngắn thời gian chờ khám và làm các thủ tục khám chữa bệnh cho người bệnh. Tiếp tục triển khai sâu rộng thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, chú trọng cải tạo và nâng cấp nhà vệ sinh bệnh viện. Các bệnh viện từ tuyến thành phố đến tuyến huyện đều tăng cường phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện Trung ương. Trong đó, một số lĩnh vực là thế mạnh của ngành y tế Hà Nội là về sản phụ khoa; tim mạch; ung bướu; phẫu thuật tạo hình; chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng…
 
Trang25 2 19 01247
 Các tập thể có thành tích xuất sắc được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đáng tự hào mà ngành y tế Hà Nội đã làm được thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong năm 2018, ngành y tế Thủ đô luôn bám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Thành uỷ, UBND thành phố giao phó trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân. Trong năm 2018, các cán bộ y tế của ngành y tế thủ đô đã thực hiện quyết liệt và triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, quy tắc ứng xử, lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu phục vụ, lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ. Về công tác chuyên môn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trong năm 2018. Đặc biệt, tại các bệnh viện của thành phố đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, phát triển công nghệ mũi nhọn mà Hà Nội có thế mạnh, phục vụ công tác khám chữa bệnh hiệu quả hơn, nhờ đó, uy tín ngành y tế Thủ đô được nâng lên. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã cho rằng, các đoàn chuyên gia y tế đến từ Mỹ, Pháp, Singapore… khi đến thăm các cơ sở y tế của Hà Nội đã đánh giá cao trình độ đội ngũ y bác sĩ, thậm chí, trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, hồi sức cấp cứu, gây mê… không thua kém thế giới.
 
Trang25 2 19 01255
 Các cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND thành phố trao Bằng khen.
 
Tuy nhiên, mặc dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua, đề cập đến những nhiệm vụ mà ngành y tế Thủ đô cần triển khai trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Chung nêu rõ, không chỉ tập trung vào công tác khám chữa bệnh, ngành y tế Thủ đô cần thực hiện mục tiêu lấy phòng bệnh và tiêu chí phát hiện bệnh sớm là chính, từ đó, hạn chế việc người dân phải đến bệnh viện để điều trị khi đã mắc bệnh. Ngoài ra, để tiếp tục thực hiện mục tiêu lấy người dân làm trung tâm phục vụ, mỗi cán bộ y tế phải thực sự là người thầy thuốc, người mẹ hiền, bằng cả lương tâm, trách nhiệm, nghề nghiệp. Không chỉ tuyên truyền, tư vấn cho người dân có thêm kiến thức phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khoẻ, mỗi cán bộ y tế phải nâng cao trình độ, nghiên cứu quy trình tiếp nhận, quy trình khám chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, quản lý thuốc, kê đơn thuốc… để từ đó xây dựng và đưa ra một quy trình chuẩn trong khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh tốt hơn.
 
Trang25 2 19 0022
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội và bà Phạm Thị Liễu, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội. Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân của ngành y tế Thủ đô. 10 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố; 20 tập thể được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của thành phố; 16 tập thể được Bằng khen của UBND thành phố; 40 cá nhân được trao thưởng Bằng khen của UBND thành phố.
 

 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây