Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra việc mua sắm trang thiết bị tại các đơn vị

Thứ ba - 13/03/2018 11:01
Thực hiện kế hoạch công tác y tế năm 2018 của ngành y tế Hà Nội về đầu tư, mua sắm tài sản đối với các đơn vị trong ngành sử dụng nguồn vốn tự chủ và không tự chủ năm 2017, Sở Y tế sẽ tăng cường kiểm tra về lĩnh vực này trong năm 2018.
DSC 0042
Sở Y tế Hà Nội tăng cường kiểm tra các đơn vị y tế trong ngành về các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế sử dụng nguồn vốn tự chủ và không tự chủ năm 2017.

Theo kế hoạch được Sở Y tế ban hành ngày 12/3, Sở Y tế sẽ kiểm tra các đơn vị y tế trong ngành về các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế sử dụng nguồn vốn tự chủ và không tự chủ năm 2017. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư mua sắm tài sản của đơn vị; việc đề xuất dự toán đầu tư hoặc điều chỉnh danh mục mua sắm trang thiết bị y tế hợp lý, quản lý tài sản, đặc biệt là trang thiết bị y tế đạt hiệu quả, tránh tình trạng lãng phí sử dụng ngân sách nhà nước trong đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế; việc đưa tài sản vào quản lý, sử dụng có đúng mục đích. Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất hoặc lồng ghép với nội dung kiểm tra khác của ngành y tế trong năm 2018.
 
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, việc kiểm tra này rất cần thiết, giúp nâng cao hiệu quả của công tác đầu tư, mua sắm, quản lý và đưa tài sản, đặc biệt là trang thiết bị và sử dụng trong lĩnh vực khám và điều trị. Đồng thời nâng cao trách nhiệm, vai trò của thủ trưởng các đơn vị trong việc đấu thầu mua sắm tài sản, nhất là trang thiết bị y tế đạt hiệu quả, tránh tình trạng lãng phí sử dụng ngân sách nhà nước trong đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế. Sở Y tế đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các đơn vị y tế trong ngành về các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế sử dụng nguồn vốn tự chủ và không tự chủ năm 2017.
 
Thái Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay9,810
  • Tháng hiện tại187,907
  • Tổng lượt truy cập5,362,565
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây