Sở Y tế Hà Nội tăng cường quản lý trang thiết bị y tế

Thứ tư - 26/12/2018 20:52
Thực hiện Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính Phủ về việc quản lý trang thiết bị y tế. Sở Y tế Hà Nội đã đưa 3 dịch vụ công do Bộ Y tế phân cấp vào sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý trang thiết bị y tế.
Theo đó, toàn bộ công việc được xử lý trên hệ thống phần mềm trực tuyến nên thuật lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu công bố chuyển hồ sơ tới cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, theo dõi được quá trình xử lý hồ sơ.
 
Tính đến ngày 20/12/2018, Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện tiếp nhận công bố cho 6.271 hồ sơ gồm 92 hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế; 4.988 hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế thuộc loại A; 1.191 hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B,C,D. Kết quả hậu kiểm thu được gồm số tổ chức, doanh nghiệp đã hậu kiểm tra là 273. Trong đó số tổ chức, doanh nghiệp không đạt, thu hồi và công bố lại là 131; số tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra đạt giữ công bố là 142.
 
Đối với công tác mua sắm trang thiết bị y tế đấu thầu tập trung, năm 2018 Sở y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai các văn bản quy định hiện hành và văn bản mới về công tác đầu tư mua sắm, đấu thầu đối với các đơn bị trong ngành y tế Hà Nội. Các đơn vị trong ngành y tế đã thực hiện đúng các quy định hiện hành, đạt hiệu quả sử dụng ngân sách, quản lý và khai thác sử dụng hiệu quả các thiết bị y tế đã mua sắm tại các cơ sở y tế.
 
Nguyễn Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây