Sở Y tế Hà Nội tổ chức giao ban công tác y tế đầu năm Mậu Tuất 2018

Thứ tư - 21/02/2018 03:07
Sáng nay, 21/2, tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức giao ban công tác y tế đầu năm Mậu Tuất 2018 và phát động Tết trồng cây.
Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ 14/2 đến hết ngày 20/2), các đơn vị y tế trong ngành đã chuẩn bị chu đáo công tác đáp ứng y tế phục vụ tết từ công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác cấp cứu và thường trực cấp cứu…
 
image1
 Lãnh đạo Sở Y tế biểu dương các tập thể có nhiều thành tích trong đáp ứng y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hệ thống y tế dự phòng từ thành phố đến quận, huyện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chát, nhân lực, cơ số phòng chống dịch và chủ động giám sát dịch tại tất cả các tuyến. Duy trì thường trực 5 đôi chống dịch cơ động của thành phố và 60 đội của các quận, huyện, thị xã với đầy đủ phương tiện sẵn sàng cơ động dập dịch. TTYT Dự phòng thành phố tiếp tục duy trì kiểm dịch y tế tại sân bay Quốc tế Nội Bài, trong những ngày nghỉ tết đã có 574 chuyến bay đến với 81.009 hành khách được giám sát và không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch như MERS-CoV, Ebola, cúm A/H7N9, cúm A/H5N6.
 
Về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tất cả các quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và lễ hội. Toàn thành phố có 709 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành thực hiện thanh kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết, kết quả 45 đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra được 1608 cơ sở; tuyến quận, huyện, thị xã kiểm tra 6409 cơ sở. 33 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm của thành phố và quận, huyện, thị xã thường trực sẵn sàng điều tra xử lý khi có ngộ độc thực phẩm; trước và trong tết không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.
 
Về vận chuyển cấp cứu, Trung tâm Cấp cứu 115 đã phân công mỗi ngày có 14 đội cấp cứu ứng trực 24/24 giờ tại trung tâm và các trạm cấp cứu vệ tinh. Trung tâm đã tiếp nhận 657 lượt yêu cầu, cấp cứu và vận chuyển 500 bệnh nhân, chuyển viện 395 trường hợp. 
 
image1 (1)
 TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế thăm và chúc tết các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.
 
Tham gia trực công tác khám chữa bệnh là gần 2200 cán bộ y tế mỗi ngày bao gồm trực khám chữa bệnh ban đầu, trực khám chữa bệnh và cấp cứu tại các bệnh viện, trực vận chuyển cấp cứu, trực của 41 đội cấp cứu cơ động. Trong những ngày nghỉ tết, người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đều được đón tiếp, chăm sóc đầy đủ, chu đáo. Đã có 10.390 lượt người bệnh được tiếp nhận khám cấp cứu và điều trị, trong đó có 969 trường hợp do tai nạn giao thông; tổng số phẫu thuật đã thực hiện là 693 bao gồm 3 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não; tổ chức điều trị nội trú cho 5.251 bệnh nhân. Những bệnh nhân đang nằm điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh từ ngày 30 tết đến hết ngày mùng 3 tết đều được hỗ trợ tiền ăn với mức chi 80.000 đồng/ngày.

Các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh viện có nhiều bệnh nhân khám chữa bệnh trong dịp tết như Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ sản, Hà Đông, Sơn Tây đã đảm bảo đầy đủ chế độ cho người bệnh, thực hiện nghiêm túc chế độ chuyên môn, chăm sóc chu đáo người bệnh. Đồng thời quán triệt cán bộ y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 
71 nhà thuốc, quầy thuốc của bệnh viện và 33 điểm bán thuốc của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Công ty Cổ phần Dược phẩm trang thiết bị y tế Hà Nội cung ứng thuốc 24/24 giờ phục vụ nhu cầu thuốc chữa bệnh và phòng bệnh của người dân.
 
Sở Y tế cũng thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác đảm bảo y tế dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn để kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại để nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong những ngày nghỉ tết.
 
image2 (1)
 Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã thăm hỏi, chúc tết và động viên người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.

Tại buổi giao ban, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo y tế dịp Tết Nguyên đán và ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các đơn vị trong ngành đã làm tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh, cung ứng đủ thuốc cho người bệnh và nhân dân. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị bắt tay ngay vào công việc sau những ngày nghỉ tết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thành phố giao cho ngành y tế. Các bệnh viện tổ chức tốt công tác khám, điều trị cho người bệnh, đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả công tác tự chủ tại đơn vị. Các đơn vị y tế dự phòng tích cực giám sát dịch bệnh, rà soát trong khối bệnh viện, tại cộng đồng các trường hợp bất thường về sức khỏe, không bỏ sót trường hợp mắc dịch bệnh, đồng thời rà soát lại cơ số phòng chống dịch, bổ sung kịp thời để chủ động trong phòng chống dịch. Nắm bắt lại toàn bộ tình hình an toàn thực phẩm trong những ngày nghỉ tết, tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, nhất là tại các lễ hội. Từng đơn vị tổ chức hiệu quả tết trồng cây và triển khai các hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam trang trọng, tiết kiệm.
 
Hạnh Ngân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay10,953
  • Tháng hiện tại285,383
  • Tổng lượt truy cập5,460,041
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây