Sở Y tế Hà Nội tổ chức khóa đào tạo về quản lý bệnh viện

Thứ ba - 21/11/2017 20:09
Trong 4 ngày từ 20-23/11/2017, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Sở Y tế tổ chức khóa đào tạo về Quản lý chất lượng bệnh viện, Quản lý tài chính bệnh viện cho 60 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý các bệnh viện hạng I trực thuộc ngành. Khóa đào tạo có sự giảng dạy của các chuyên gia Pháp.
Đây là một trong những nội dung hợp tác đã được thỏa thuận tại Khung thỏa thuận hợp tác ký ngày 30/11/2016 giữa Sở Y tế Hà Nội và Cơ quan quản lý các bệnh viện công Paris - Cộng hòa Pháp (APHP).
 
Hanh20 11 2017DSC 0063
Lãnh đạo Sở Y tế và các giảng viên người Pháp.
 
Phát biểu lại lễ khai mạc khóa học, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, mục tiêu của khóa học nhằm nâng cao năng lực quản lý tài chính bệnh viện công lập, đặc biệt khi bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính, từ đó điều hành quản lý sử dụng thực tế ngân sách bệnh viện một cách hiệu quả. Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện từ khâu tổ chức đến sử dụng các nguồn nhân lực của bệnh viện, đồng thời phát hiện vấn đề và thực hành xây dựng cải tiến chất lượng, quản lý nguy cơ, kiểm soát chặt chẽ các quy trình khác nhau trong bệnh viện.
 
Đối với khóa đào tạo về Quản lý chất lượng bệnh viện, các học viên sẽ được tham quan quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; phân tích hệ thống tổ chức và quy trình khám chữa bệnh; rà soát nguy cơ; thực hành về cải tiến chất lượng và quản lý nguy cơ; thực hành lâm sàng; thực hành kiểm soát chảy máu sau đẻ.
 
Còn đối với khóa đào tạo về Quản lý tài chính bệnh viện, các học viên được tìm hiểu về khái niệm kinh tế y tế và các hệ thống chăm sóc sức khỏe; phân tích chi phí và xây dựng ngân sách bệnh viện; chu kỳ ngân sách và xây dựng ngân sách cho các khoa, phòng; các bài tập lý thuyết và thực hành đánh giá các hoạt động của bệnh viện bằng các công cụ quản lý nhằm đo lường hiệu suất; đầu tư và khấu hao tại bệnh viện...
 
Hanh20 11 2017DSC 0056
Toàn cảnh khóa đào tạo về quản lý chất lượng bệnh viện.
 
Sở Y tế Hà Nội mong muốn các học viên sẽ áp dụng các kiến thức được đào tạo và hoạt động thực tiễn nhằm nâng cao năng lực quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện và năng lực tổ chức, thực hành cho cán bộ y tế giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế, lấy người bệnh làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từng bước đóng góp vào sự phát triển chung của y tế thủ đô và y tế cả nước.
 
 
Nguyễn Hạnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây