Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị duy trì trực ban 24/24 giờ ứng phó sự cố và khắc phục hậu quả của thiên tai, thảm họa

Thứ sáu - 27/07/2018 22:22
Nhằm kịp thời ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 3169/KH-SYT yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng chống ứng phó thiên tai kịp thời đến nhân viên y tế và cộng đồng, đảm bảo an toàn về tính mạng cho nhân viên y tế và bệnh nhân; bảo đảm về tài sản, trang thiết bị y tế; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau mùa mưa, bão lũ. Tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan bùng phát.
Đồng thời, các đơn vị cần chủ động làm tốt nhiệm vụ ứng phó với các sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao trình độ chỉ huy khả năng ứng phó các tình huống sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao chất lượng chuyên môn về y tế trong khắc phục sự cố thiên tai, thảm họa các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố xảy ra.
 
Đặc biệt, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị duy trì trực ban nghiêm túc 24/24 giờ trong ngày, nghiêm túc thực hiện Quy chế thường trực, tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ứng phó sự cố và khắc phục hậu quả của thiên tai, thảm họa. Xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn hàng năm. Căn cứ đặc điểm diễn biến thời tiết, khí hậu trong năm cũng như dự báo của các cơ quan chức năng, xây dựng Kế hoạch phòng, chống và phương án ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hàng năm phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Bố trí kinh phí chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, các điều kiện đảm bảo để thực hiện các phương án theo kế hoạch; xây dựng và triển khai kế hoạch công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đảm bảo.
 
Để sẵn sàng ứng phó sự  cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các đơn vị cần thành lập đội cấp cứu cơ động có đủ thuốc và trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác cấp cứu theo phân công, mỗi đội tối thiểu gồm 1 xe ô tô cứu thương và 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe. Đối với đơn vị không có xe ô tô cứu thương cần có phương án bổ sung phương tiện đảm bảo tính cơ động sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ được giao; bố trí các tổ cấp cứu bám sát các khu vực dân cư tạm sơ tán đảm bảo kịp thời công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Khi có diễn biến bất thường trong tổ chức triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai thảm họa, phải có báo cáo nhanh về Sở Y tế Hà Nội bằng văn bản hoặc các phương tiện thông tin khác (Số điện thoại đường dây nóng 0243.9985765).
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây