Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch mùa hè và dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ bảy - 28/04/2018 16:34
Sở Y tế vừa có văn bản số 1643/SYT-NVY về tăng cường triển khai phòng chống dịch mùa hè và dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Theo đó, Sở Y tế yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ca bệnh dịch tại các bệnh viện Trung ương và thành phố, tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch tại cộng đồng. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về các biện pháp giám sát, xử lý các bệnh dịch cho đội ngũ cán bộ y tế trong hệ thống. Đồng thời, chỉ đạo TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát dịch tại cộng đồng và các cơ sở y tế; hướng dẫn và phối hợp tổ chức chiến dịch thu gom phế thải, phế liệu, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết; tuyên truyền để người dân chủ động đi tiêm chủng các bệnh thường gặp trong mùa hè như viêm não Nhật Bản và các bệnh có vắc xin phòng bệnh khác đặc biệt là sởi, cúm... Đặc biệt, TTYT Dự phòng Hà Nội cần tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài.
 
Để nâng cao nhận thức của cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh đồ chơi phòng chống bệnh tay chân miệng; thực hiện 4 khuyến cáo về phòng chống dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả và các dịch bệnh khác để mọi người dân biết cách bảo vệ sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại cộng đồng.
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hướng dẫn TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có nguy cơ cao như thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẵn, cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống, nước đá, cơ sở thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể... Phối hợp với các ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố đặc biệt là trong Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
 
Đối với TTYT các quận, huyện, thị xã, tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh tại cộng đồng và cơ sở y tế để phát hiện sớm ca bệnh dịch; tổ chức khoanh vùng, xử lý ổ dịch triệt để không để dịch lan rộng; tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tiêm chủng phòng bệnh, khuyến cáo để người dân chủ động đi tiêm chủng các bệnh thường gặp trong mùa hè... để đảm bảo người dân có sức khỏe tốt, không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay8,274
  • Tháng hiện tại179,911
  • Tổng lượt truy cập5,714,760
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây