Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tính và thu đúng theo giá dịch vụ Thông tư số 39

Thứ sáu - 14/12/2018 22:04
Ngày 13/12, Sở Y tế Hà Nội ban hành Công văn số 241/SYT-KHTC thực hiện quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh chữa bệnh trong một số trường hợp và quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác truyền thông, tác động của việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế để người dân hiểu và nắm được việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế là thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thủ trưởng các đơn vị phổ biến nội dung Thông tư số 39 đến tất cả các cán bộ liên quan để thực hiện việc tính và thu đúng theo giá dịch vụ đã được ban hành, không thu thêm của người bệnh các chi phí đã tính trong giá. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh. Niêm yết, công khai bảng giá dịch vụ bằng mica hoặc bảng điện tử treo tại nơi thuận tiện để người bệnh được biết.
 
Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, mở rộng mô hình bệnh viện vệ tinh, thực hiện luân phiên người hành nghề từ tuyến trên về tuyến dưới, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn các tuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ. Cải tiến quy trình thu, thanh toán nhất là thanh toán khi ra viện để thuận lợi cho người bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để việc thanh toán được nhanh chóng và hạn chế tối đa việc tính sai các chi phí đối với người bệnh khi ra viện.
 
Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh phải sử dụng số kinh phí tương đương với chi phí duy tu, bảo dưỡng thiết bị, mua thay thế công cụ, dụng cụ đã kết cấu trong giá dịch vụ khám bệnh, ngày giường điều trị để sửa chữa, nâng cấp, mở rộng khu vực khám bệnh, các khoa điều trị; mua bổ sung, thay thế bàn, ghế, giường, tủ, xe đẩy, điều hòa nhiệt độ, quạt, đèn sưởi, quạt sưởi, máy tính, các bộ dụng cụ khám bệnh đa khoa, chuyên khoa; chăn, ga, gối, đệm, chiếu... để bảo đảm điều kiện chuyên môn, vệ sinh, an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây