Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống nắng nóng

Thứ năm - 05/07/2018 11:00
Ngày 4/7, đoàn công tác Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác khám chữa bệnh, phòng chống nắng nóng tại Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ và Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng.
Van5 7 18DSC 1110
 Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ đã trang bị điều hòa, quạt điện phục vụ người bệnh.
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội về tăng cường công tác khám chữa bệnh, phòng chống nắng nóng cho bệnh nhân, ông Nguyễn Minh Tú, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ cho biết: “Ngay từ đầu mùa hè, bệnh viện đã kiểm tra sát sao và đôn đốc các khoa phòng trong việc chống nóng cho bệnh nhân. Bệnh viện đã tiến hành bảo dưỡng toàn bộ hệ thống quạt, điều hòa của các khoa, phòng và bổ sung quạt cho các khoa phòng có đông bệnh nhân, nhất là vào những ngày nhiệt độ lên cao. Đồng thời, rà soát, bổ sung rèm che cửa sổ tại các buồng bệnh, cung cấp đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt cho người bệnh. Đối với các phòng khám của khoa Khám bệnh, khoa Hồi sức tích cực, khoa Cấp cứu, khoa Nhi… được quan tâm hơn nên bệnh viện đã lắp đặt và bổ sung điều hòa phục vụ cho nhu cầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong những ngày thời tiết nắng nóng đảm bảo mỗi người bệnh 1 giường không để người bệnh phải nằm ghép. Bên cạnh đó, trước tình hình thời tiết nắng nóng, oi bức, để đảm bảo người bệnh được khám nhanh chóng, không gây ùn tắc, bệnh viện đã yêu cầu cán bộ y, bác sĩ khoa Khám bệnh đi làm trước giờ hành chính 30 phút, cán bộ làm xét nghiệm trả kết quả nhanh nhất có thể để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh”.
 
Van4 7 18DSC 1159
Cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng đi làm sớm hơn giờ hành chính 30 phút để phục vụ người bệnh.
 
Tại Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng, ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Trước tình hình thời tiết nắng nóng, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến các khoa phòng tăng cường công tác phòng chống nắng nóng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ngoài công tác rà soát, sửa chữa quạt, điều hòa cũ thì bệnh viện còn đầu tư mua sắm, lắp đặt một số điều hòa mới, quạt mới tại những nơi đông bệnh nhân, bệnh nhân nặng nằm điều trị tại bệnh viện để đảm bảo bệnh nhân được thoáng mát khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Không chỉ vậy, tại phòng chờ hay trước các phòng khám, bệnh viện đều bố trí đủ ghế ngồi, trang bị ti vi màn hình phẳng, quạt điện, nước uống phục vụ bệnh nhân. Đặc biệt, tổ tiếp đón của bệnh viện luôn tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo”.
 
Ngoài ra, không để tình trạng bệnh nhân phải ngồi chờ đợi lâu trong thời tiết nắng nóng, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng đã chú trọng đầu tư, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, giảm bớt các bước khám, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng khám bệnh. Các khoa, phòng được sắp xếp, bố trí hợp lý, từ khu vực đón tiếp bệnh nhân đến chỗ khám lâm sàng, cận lâm sàng đều được sắp xếp liên hoàn, có bảng chỉ dẫn rõ ràng. Bệnh viện đã công khai giờ khám, quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí, đối tượng ưu tiên và số điện thoại đường dây nóng... lắp đặt tại những nơi đông người, dễ nhận thấy, dễ đọc để người dân biết đến và chủ động tham gia, phản ánh chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Không chỉ vậy, bệnh viện còn quan tâm công tác đảm bảo nhà vệ sinh bệnh viện sạch sẽ, không ảnh hưởng đến chất lượng bệnh viện góp phần phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.
 
Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao sự chủ động và quá trình thực hiện việc nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnh, phòng chống nắng nóng cho người bệnh của các đơn vị. Tuy nhiên, đoàn công tác Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác phòng chống nắng nóng cho bệnh nhân, đảm bảo phục vụ bệnh nhân được tốt nhất. Cùng với công tác khám chữa bệnh, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người bệnh về các biện pháp phòng chống nắng nóng; hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch bệnh mùa hè. Đồng thời, tư vấn cho bệnh nhân đảm bảo chế đô dinh dưỡng để có sức khỏe tốt trong mùa hè. Bên cạnh đó, các đơn vị cần lên phương án sẵn sàng phòng chống các dịch bệnh mùa hè có thể bùng phát trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp để đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây