Tăng cường cán bộ luân phiên hỗ trợ các trạm y tế triển khai mô hình trạm y tế điểm

Thứ tư - 10/10/2018 15:23
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc cử cán bộ luân phiên của các bệnh viện (BV) tuyến Trung ương và các BV tuyến cuối của thành phố Hà Nội hỗ trợ cho các trạm y tế (TYT) xã, phường, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh, sáng ngày 4/10, đoàn làm việc của Sở Y tế Hà Nội cùng 8 BV tuyến Trung ương và BV đầu ngành của thành phố đã có buổi làm việc cùng với 2 TYT thực hiện mô hình TYT điểm là TYT phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông và TYT phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm về việc tăng cường luân phiên, hỗ trợ chuyên môn cho cán bộ y tế của các TYT.
Trang4 10 18 0012
ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.
 
Theo đó, 8 BV thực hiện luân phiên cán bộ, hỗ trợ cho các trạm bao gồm: BV E, Nội tiết Trung ương, Phụ sản Trung ương, Viện Châm cứu Trung ương, Y học cổ truyển Trung ương, Thanh Nhàn, đa khoa Xanh Pôn, Tim Hà Nội. Các BV này sẽ luân phiên cử cán bộ tăng cường đào tạo, tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật, cầm tay chỉ việc trong công tác chuyên môn cho các cán bộ y tế tại các TYT điểm. Cùng đó, các bác sĩ của các BV sẽ giúp đỡ các TYT trong việc thực hiện các danh mục kỹ thuật; quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân cho nhân dân trên địa bàn; quản lý các bệnh không lây nhiễm như tiểu đường, tăng huyết áp...
 
Sau khi tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các TYT, Sở Y tế Hà Nội cùng các BV và 2 TYT đã trao đổi cụ thể về các nội dung cần hỗ trợ, cách thức hỗ trợ tại các TYT.
 
Tại buổi làm việc, ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của các TYT cơ bản đã thực hiện tốt, tuy nhiên các trạm cần tăng cường thêm bác sĩ về y học cổ truyền, phục hồi chức năng. Ngay trong tháng 10, việc luân phiên sẽ được triển khai thực hiện, Sở Y tế sẽ là đầu mối hỗ trợ việc điều tiết luân phiên các BV với các TYT. Theo đó, trong tháng 10, TYT phường Yên Nghĩa sẽ nhận sự hỗ trợ của Viện Châm cứu Trung ương, BV Phụ sản Trung ương, BV Thanh Nhàn, BV đa khoa Xanh Pôn. TYT phường Tây Mỗ sẽ nhận sự hỗ trợ của BV E, BV Phụ sản Trung ương, BV Y học cổ truyền Trung ương, BV đa khoa Xanh Pôn. Ngoài ra, 2 TYT thực hiện mô hình TYT điểm là TYT xã Tân Hội, huyện Đan Phượng sẽ nhận sự hỗ trợ của BV E, BV Nội tiết Trung ương, BV Y học cổ truyền Trung ương; TYT xã Minh Châu, huyện Ba vì sẽ nhận sự hỗ trợ của Viện Châm cứu Trung ương, BV Tim Hà Nội và BV đa khoa Xanh Pôn. Sau một thời gian hỗ trợ, việc luân chuyển sẽ được đánh giá hiệu quả và các BV sẽ tiếp tục được sắp xếp thay đổi luân phiên tới các TYT.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay9,679
  • Tháng hiện tại218,897
  • Tổng lượt truy cập6,657,341
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây