Tăng cường công tác quản lý khám giám định y khoa, khám cho người bệnh tâm thần

Thứ ba - 14/08/2018 22:07
Ngày 14/8, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội tăng cường công tác quản lý, khám giám định y khoa, quản lý lưu trữ hồ sơ bệnh án, khám chữa bệnh cho người bệnh tâm thần trên địa bàn thành phố.
Trước đó, vào ngày 10/8, Bộ Y tế cũng có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác khám, giám định y khoa, trong đó nhấn mạnh tăng cường thực hiện công tác khám, chẩn đoán, cấp giấy ra viện, khám giám định y khoa cho các đối tượng đến khám, xác nhận bệnh, tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học, lập hồ sơ và giám định bệnh nhân tâm thần có liên quan đến chất độc hóa học nhằm hoàn thiện hồ sơ khám giám định y khoa để hưởng chế độ người có công với cách mạng.
 
Song song với việc thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại công văn 4640/BYT-KCB ngày 10/8, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định chuyên môn trong khám chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt là quy định liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh tâm thần và quy chế bệnh viện. Rà soát, bổ sung quy trình chuyên môn, kỹ thuật trong việc khám, chỉ định xét nghiệm, điều trị, quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế lưu trữ, quy chế hội chẩn chuyên môn, cấp giấy ra viện, tóm tắt bệnh án điều trị ngoại trú hoặc nội trú đối với bệnh, tật liên quan đến chất độc hóa học, nhất là bệnh tâm thần tại đơn vị.
 
Các giám định viên chuyên khoa, đặc biệt là giám định viên chuyên khoa tâm thần, các thành viên Hội đồng giám định y khoa khi thực hiện giám định bệnh tâm thần phải thực hiện đúng quy trình, thủ tục giám định và hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để khám giám định, đảm bảo công bằng, chính xác, khách quan.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn, nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các việc làm sai với quy chế, chế độ chuyên môn hoặc lợi dụng chuyên môn để làm các việc sai trái nhằm mục đích trục lợi cá nhân và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay1,410
  • Tháng hiện tại221,436
  • Tổng lượt truy cập6,659,880
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây