Tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập

Thứ ba - 07/05/2019 15:30
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1832/SYT-QLHN về quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn.
Công văn nêu rõ, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số việc tai biến y khoa tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong người bệnh, gây tâm lý bất an của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế.
 
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận/huyện/thị xã phối hợp với Sở Y tế trong công tác quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập, chỉ đạo Phòng Y tế và các đơn vị chức năng trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với các cơ sở hành nghề trên địa bàn.
 
Tăng cường việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề; tập trung kiểm tra, giám sát các nội dung như biển hiệu của cơ sở, việc niêm yết giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề của người hành nghề, việc công khai bảng giá dịch vụ y tế, giá thuốc, các hoạt động quảng cáo, việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, việc đáp ứng điều kiện vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động của cơ sở...
 
Thực hiện xử lý, xử phạt đối với các cơ sở hành nghề có vi phạm quy định trong quá trình hoạt động. Tăng cường hình thức, mức độ xử phạt đối với các cơ sở có hành vi vi phạm, tái phạm nhiều lần. Bên cạnh đó, có các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo người dân không thực hiện các dịch vụ tiêm thuốc, truyền dịch tại nhà và tại các phòng khám tư nhân chưa được Sở Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật tiêm truyền.
 
Đồng thời, đề nghị UBND quận/huyện/thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện thống kê, quản lý chặt chẽ; rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh đối với các cơ sở hành nghề không phép trên địa bàn.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây