Tăng cường thực hiện quy tắc ứng xử và đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế

Thứ hai - 06/11/2017 22:14
Ngày 6/11, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị trong ngành yêu cầu tăng cường thực hiện quy tắc ứng xử và đảm bảo an ninh, trật tự.
ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong thời gian qua, các đơn vị trong ngành y tế đã tích cực thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế đã phần nào đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh, giúp các đơn vị y tế hoạt động hiệu quả hơn. Tuy vậy, vẫn còn có những mâu thuẫn xảy ra giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế ảnh hưởng đến hình ảnh người cán bộ y tế, sự an toàn của nhân viên y tế và uy tín của bệnh viện và cả của ngành y tế. Cùng với đó là vẫn còn tình trạng mất an ninh, trật tự trong các đơn vị y tế gây lo lắng cho người bệnh và cả nhân viên y tế.
 
1
Bác sĩ Lê Quang Dương, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất bị người nhà bệnh nhân hành hung.
 
Chính vì vậy, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tích cực triển khai các nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Yêu cầu cán bộ thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; chấn chỉnh, khắc phục ngay những tồn tại về tinh thần, thái độ phục vụ trong đơn vị.
 
Để đảm bảo an ninh, trật tự trong đơn vị, từng đơn vị trong ngành phối hợp với lực lượng công an địa phương triển khai các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế 24/24 giờ, nhất là tại các điểm tập trung đông người, đông phương tiện và tại khu vực khoa khám bệnh; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm. Duy trì, củng cố phương án đảm bảo an ninh, trật tự trong bệnh viện như bổ sung thêm lực lượng bảo vệ, lắp đặt camera giám sát để bảo vệ người bệnh và nhân viên y tế.
 
Hạnh Ngân/ảnh nguồn internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây