Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới

Thứ năm - 15/08/2019 09:22
Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 140-KH/TU ngày 23/5/2019 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến tất cả các đơn vị trong ngành.
Mục đích mà ngành y tế Hà Nội hướng đến là nâng cao chất lượng các nội dung dân vận chính quyền nhằm thúc đẩy, tăng cường công tác dân vận của các cấp chính quyền, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân.
 
6 nội dung nổi bật ngành y tế Hà Nội sẽ thực hiện. Trước hết là quán triệt, tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, công chức, viên chức các nội dung của Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; kế hoạch 140-KH/TU của Thành ủy Hà Nội.
 
Tiếp đến là nâng cao chất lượng công tác dân vận của các đơn vị trong ngành. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt Chương trình 08-Ctr/TU của Thành ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020 và các kế hoạch thực hiện cải cách hành chính hàng năm của UBND thành phố. Thực hiện hiệu quả các nội dung “Năm dân vận chính quyền 2019”, chú trọng thực hiện Chỉ thị 02/CT-UBND ngày 29/1/2019 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm 2019 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Trong đó, tập trung vào công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, tổ chức và công dân trong các giao dịch với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp của nhà nước.
 
Ngành y tế sẽ tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, duy trì thường xuyên chế độ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, tiếp thu ý kiến phê bình, góp ý về công tác quản lý, điều hành, thái độ và phong cách làm việc của cán bộ, công chức, viên chức…Đặc biệt, làm tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở; xử lý nghiêm việc lợi dụng dân chủ, lôi kéo, kích động gây mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan và quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay904
  • Tháng hiện tại245,915
  • Tổng lượt truy cập7,026,494
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây