Tập huấn về cung cấp thông tin y tế, quy chế người phát ngôn, thông tin báo chí

Thứ sáu - 15/12/2017 21:57
Để giúp cho các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong ngành y tế có kỹ năng ứng xử, quan hệ với các cơ quan truyền thông đại chúng trong truyền thông về y tế, trong 2 ngày 15-16/12/2017, TTYT Dự phòng Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về cung cấp thông tin y tế, quy chế người phát ngôn, thông tin báo chí.
Lớp tập huấn có sự tham gia giảng dạy của ThS Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cùng các nhà báo đã có thời gian cộng tác lâu dài với ngành y tế Hà Nội.
 
Linh15 12DSC 3399
TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội đề cao tầm quan trọng của việc cung cấp các thông tin y tế.
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội cho biết, hiện tại, ở các đơn vị trong ngành y tế đều có bộ phận đảm nhiệm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Mạng lưới truyền thông ngành y tế đã nỗ lực để làm tốt công tác truyền thông về các hoạt động của ngành y tế ở tất cả các lĩnh vực để tạo sự đồng thuận, chia sẻ từ phía cơ quan ngôn luận, của người dân và toàn xã hội đối với ngành y tế. Tuy nhiên, dù đã hết sức cố gắng nhưng sự cố y khoa là không thể tránh khỏi, song ứng xử như thế nào trước các sự cố ý khoa và không gây ra khủng hoảng thông tin đòi hỏi mỗi cán bộ y tế phải có kỹ năng. Việc cung cấp thông tin phải do những người có chức năng, nhiệm vụ thực hiện phát ngôn của cơ quan, đơn vị.
 
Đồng tình với quan điểm này, ThS Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế nhấn mạnh, trước nhu cầu ngày càng cao của báo chí, của người dân và cộng đồng trong việc cung cấp thông tin minh bạch, chính xác, kịp thời, vai trò truyền thông y tế phải đi trước một bước để chủ động, khách quan trong việc phối hợp cung cấp thông tin và xử lý khủng hoảng.
 
Các chuyên đề được trao đổi tại lớp tập huấn như: truyền thông đi trước một bước, ngành y cần làm gì để hợp tác với báo chí, xử lý với truyền thông trong sự cố ngành y khoa, đẩy mạnh truyền thông kỹ thuật số, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử,... Cùng với chia sẻ thực tiễn các sự kiện y tế thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt thời gian qua đã giúp cho các học viên có được các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc cung cấp thông tin y tế, quy chế người phát ngôn, thông tin báo chí, từ đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác truyền thông tại đơn vị.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay3,296
  • Tháng hiện tại111,871
  • Tổng lượt truy cập4,922,982
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây