Tập trung cấp cứu và điều trị cho người bị tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Thứ sáu - 24/08/2018 11:47
Ngày 24/8, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.
1 93235
Sở Y tế yêu cầu Trung tâm cấp cứu 115 tích cực sơ cấp cứu tại chỗ và vận chuyển nạn nhân đến các cơ sở y tế kịp thời.

Song song với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị, ngành y tế tập trung đáp ứng công tác y tế để cấp cứu và điều trị những trường hợp tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.
 
Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời. Đồng thời, phối hợp với các tuyến y tế trên địa bàn thành phố để tổ chức triển khai công tác cấp cứu và vận chuyển, hồi sức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.
 
Với các bệnh viện và TTYT quận, huyện, thị xã, Sở Y tế yêu cầu các tổ cấp cứu ngoại viện luôn trực sẵn sàng tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị nạn nhân khi có yêu cầu. Đảm bảo đầy đủ thuốc cấp cứu, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tai nạn giao thông. Trong trường hợp vượt quá khả năng, phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật, cơ sở phải chuyển người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có chuyên môn phù hợp để điều trị. Tuy vậy, trước khi chuyển lên tuyến trên, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vẫn phải thực hiện sơ cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị cho người bị tai nạn giao thông cho đến khi họ được chuyển đến cơ sở khám chữa bệnh khác.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay9,211
  • Tháng hiện tại258,528
  • Tổng lượt truy cập6,696,972
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây