Tập trung đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018

Thứ năm - 18/01/2018 21:22
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018 nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch cũng như công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp tết cũng như các hoạt động lễ hội, văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân diễn ra trên địa bàn thành phố.
IMG 9064 LI
Ngành y tế yêu cầu các đơn vị tập trung các nguồn lực để khám chữa bệnh cho người dân trong dịp tết.
 
Để thực hiện hiệu quả công tác y tế trên địa bàn, ngành y tế tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm, đó là tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chủ động phát hiện sớm ổ dịch, xử lý kịp thời, triệt để, không để dịch bệnh bùng phát. Tích cực kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết; chủ động ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm với nhiều người mắc. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cấp cứu (thường trực cấp cứu tại đơn vị và sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện), đáp ứng y tế 24/24 giờ; đảm bảo việc ổn định giá thuốc, giá các dịch vụ y tế; người nghèo, đối tượng chính sách được khám chữa bệnh theo đúng chế độ quy định. Tại các điểm tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các lễ hội trên địa bàn thành phố sẽ có các tổ trực cấp cứu đảm bảo sơ cấp cứu kịp thời các trường hợp tai nạn thương tích và các bất thường về sức khỏe của người dân. Cùng với đó là thực hiện nghiêm túc công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị đảm bảo an toàn cho người bệnh và thầy thuốc.
 
Sở Y tế đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho Chi cục An toàn thực phẩm tăng cường thanh kiểm tra, giám sát cũng như hướng dẫn các quận, huyện tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm, tập trung vào các nhóm thực phẩm phục vụ tết, các cơ sở kinh doanh ăn uống tại các lễ hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tuyên truyền cho người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
 
3882197
Tích cực giám sát và xử lý dịch bệnh triệt để, không để dịch bệnh lây lan.
 
TTYT Dự phòng đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh... Tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, phát hiện sớm và cách ly kịp thời các hành khách có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh dịch. Chỉ đạo và phối hợp với các TTYT quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng và tại cơ sở y tế, phát hiện sớm ca bệnh, xử lý triệt để, không để dịch lan rộng. Các đội cơ động phòng chống dịch thực hiện thường trực sẵn sàng xử lý ổ dịch khi có yêu cầu. Tại các phòng khám đa khoa, trạm y tế duy trì công tác khám chữa bệnh, tiêm chủng mở rộng định kỳ phục vụ người dân.
 
Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội tổ chức các kíp trực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận chuyển cấp cứu người bệnh.
 
Các bệnh viện xây dựng kế hoạch cụ thể để phục vụ khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh, thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân điều trị nội trú trong những ngày tết. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, tiếp nhận điều trị, cấp cứu chấn thương, ngộ độc hàng loạt.
 
Sở Y tế cũng chỉ đạo lực lượng thanh tra Sở Y tế tích cực thanh kiểm tra hoặc phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay8,090
  • Tháng hiện tại129,787
  • Tổng lượt truy cập4,678,456
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây