Thông báo khẩn về thuốc giả Coveram 5mg/5mg

Thứ tư - 20/02/2019 22:08
Ngày 15/2/2019, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trong ngành và Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo về thuốc giả Coveram 5mg/5mg.
Ngày 13/2/2019, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo về thuốc giả Coveram 5mg/5mg, với thông tin trên nhãn ghi: Coveram 5mg/5mg, nhà sản xuất Les Laboratories Servier, không rõ nguồn gốc xuất xứ có các dấu hiệu: vỏ hộp không có số đăng ký, số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn dùng; sản phẩm không có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Sản phẩm có nhãn phụ có dấu hiệu giả mạo so với nhãn của Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2.
 
Cách nhận biết tem giả mạo là các chữ trên nhãn phụ doanh nghiệp nhập khẩu viết liền, không có khoảng cách; chữ cổ phần viết là Cổ Phần; chữ Trung Ương 2 được viết là TW2. Trên tem phụ của Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 các chữ trên nhãn phụ doanh nghiệp nhập khẩu viết liền, giữa các chữ có khoảng cách; chữ cổ phần được viết tắt là CP, viết đầy đủ chữ Trung Ương 2.
 
Để đảm bảo sức khỏe cũng như quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không buôn bán, sử dụng thuốc Coveram 5mg/5mg có các dấu hiệu giả mạo nêu trên; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ; rà soát hoạt động của cơ sở và thông báo ngay cho Sở Y tế nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn không buôn bán, sử dụng thuốc Coveram 5mg/5mg có các dấu hiệu trên; tiếp nhận thông tin từ cơ sở, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở có kinh doanh, sử dụng loại thuốc nói trên.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây