Thu hồi thuốc ho Fenspirol

Thứ năm - 28/02/2019 22:07
Ngày 28/2, Sở Y tế Hà Nội có công văn yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 (Pharbaco) thực hiện thu hồi thuốc ho Fenspirol.
Trước đó, Sở Y tế có nhận được văn bản của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về việc thu hồi thuốc Fenspirol do thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế Hà Nội thông báo đình chỉ lưu hành trên địa bàn thành phố Hà Nội và thu hồi tất cả các lô thuốc Fenspirol (Fenspiride hydrochloride 2 mg/ml), do Công ty Polfarmex S.A sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 nhập khẩu.
 
20190228 sau pneumorel thuoc ho fenspirol tiep tuc bi thu hoi vi chua chat nay 1
Thuốc ho Fenspirol bị thu hồi do ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. (nguồn internet)
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 thực hiện thu hồi triệt để các lô thuốc Fenspirol đã phân phối trên địa bàn Hà Nội. Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát việc thu hồi của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1.
 
Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo việc thu hồi thuốc Fenspirol tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn; kiểm tra và giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn thực hiện thông báo; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành dừng ngay việc kê đơn và sử dụng các thuốc chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride; đồng thời thu hồi để trả lại thuốc cho các cơ sở phân phối, cung ứng.
 
Hoạt chất Fenspiride có tác dụng chống viêm đặc hiệu trên đường hô hấp và chống co thắt phế quản do tác động theo nhiều cơ chế khác nhau. Hoạt chất Fenspiride hydrochloride được sử dụng trong một số sản phẩm siro ho và thuốc ho.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây