Thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính

Thứ tư - 02/05/2018 22:32
Ngày 2/5, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và ban hành kế hoạch 1812/KH-SYT thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 16/4/2018 của UBND TP về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Sở Y tế Hà Nội ban hành kế hoạch này đến tất cả các đơn vị trong ngành nhằm tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị ngành y tế Hà Nội trong công tác phục vụ nhân dân, đảm bảo nghiêm minh hơn nữa trong thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, củng cố niềm tin của nhân dân, góp phần hoàn thành các nội dung của “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị quán triệt nội dung của Chỉ thị 06/CT-UBND và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018” cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của tập thể, cá nhân.
 
Với thủ trưởng các đơn vị, Sở Y tế yêu cầu rà soát, bổ sung hoàn thiện các văn bản quy định, chuẩn hóa bộ thủ tục hành chính; hoàn thiện quy chế làm việc của đơn vị; khắc phục các tồn tại, khuyết điểm trong chỉ đạo, điều hành. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây phiền hà trong giải quyết công việc, nhiệm vụ được giao, nhất là các vấn đề nổi cộm được xã hội quan tâm. Đặc biệt là tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các khoa, phòng, bộ phận, đổi mới phương pháp chỉ đạo điều hành theo phương châm 5 rõ: rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và hiệu quả; một việc, một đầu mối xuyên suốt; đôn đốc, giám sát việc thực hiện kỷ cương hành chính; thực hiện việc xử lý trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu khoa phòng, bộ phận có công chức, viên chức, người lao động vi phạm các quy định trong thực hiện công vụ hoặc trong tiếp xúc với người dân. Tổ chức kiểm tra, giám sát về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm.
 
Sở Y tế sẽ thành lập các đoàn kiểm tra và trong quý 2 cho đến hết năm 2018 sẽ tiến hành kiểm tra tại các đơn vị, phát hiện kịp thời các sai sót và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay1,608
  • Tháng hiện tại110,253
  • Tổng lượt truy cập5,097,027
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây