Thực hiện hiệu quả quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế

Thứ ba - 04/09/2018 22:08
Nhằm triển khai thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BYT có hiệu quả và nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ngày 4/9, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập triển khai thực hiện hiệu quả thông tư này.
 
Để khắc phục những hạn chế trong kiểm soát nhiễm khuẩn và định hướng phát triển công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, ngày 20/7/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 16/2018/TT-BYT Quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thay thế Thông tư số 18/2009/TT-BYT. Thông tư mới này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2018.
 
Tập trung thực hiện giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, giám sát tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm giảm thiểu nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế là những nội dung mới được quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BYT.
 
Nhằm triển khai thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BYT có hiệu quả và nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ngày 4/9, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập triển khai thực hiện hiệu quả thông tư này. Đồng thời đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, vật tư, bố trí nhân lực đảm bảo yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn. Chi đủ kinh phí cho các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn đã được tính vào cơ cấu giá dịch vụ y tế. Bảo đảm nhân viên y tế tham gia hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận hoặc văn bằng đào tạo về kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng lộ trình.
 
Hồng Thương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay2,491
  • Tháng hiện tại211,709
  • Tổng lượt truy cập6,650,153
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây