Thuốc Nhức khớp tiêu bại hoàn chưa được phép lưu hành

Thứ sáu - 13/04/2018 18:33
Hôm nay, 13/4, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn thông báo đến các đơn vị y tế trong ngành, phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc thuốc Nhức khớp tiêu bại hoàn chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 11/4, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn thông báo về thuốc mang tên Nhức khớp tiêu bại hoàn, trên nhãn ghi SĐK: VD-93312-16, ngày sản xuất 01/01/2017, hạn dùng: 01/01/2020 do cơ sở Đông nam dược Đại An, địa chỉ 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, thuốc dược liệu có chứa paracetamol. Đáng lưu ý là Cục Quản lý Dược không cấp giấy đăng ký lưu hành cho thuốc mang tên Nhức khớp tiêu bại hoàn có thông tin ghi trên nhãn nói trên.
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn rà soát, ngừng kinh doanh, sử dụng thuốc mang tên Nhức khớp tiêu bại hoàn và báo cáo ngay về Sở Y tế Hà Nội. Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, sử dụng thuốc mang tên Nhức khớp tiêu bại hoàn; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở.
 
Cùng với việc thông báo, kiểm tra việc thu hồi…Sở Y tế tích cực tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc Nhức khớp tiêu bại hoàn nói trên.
 
Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây