Tích cực hỗ trợ mạng lưới về phục hồi chức năng

Thứ năm - 01/03/2018 10:37
Trong năm 2017 một số bệnh viện đã có thay đổi tích cực về cơ sở vật chất và nhân lực cho hoạt động phục hồi chức năng góp phần quan trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
Toàn ngành y tế Hà Nội đã có 11 bệnh viện có khoa phục hồi chức năng với 89 cán bộ, nhân viên bao gồm 11 bác sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II, 46 bác sĩ y học cổ truyền làm phục hồi chức năng và 32 kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, 20 bệnh viện khác có khoa y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng với 5 bác sĩ chuyên khoa I, 9 bác sĩ định hướng phục hồi chức năng, 23 bác sĩ y học cổ truyền làm phục hồi chức năng và 11 kỹ thuật viên. Các TTYT tại 30 quận huyện đều có cán bộ chuyên trách công tác phục hồi chức năng.
 
ảnh 1
Điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.
 
Trong năm 2017 một số bệnh viện đã có thay đổi tích cực về cơ sở vật chất và nhân lực cho hoạt động phục hồi chức năng như Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, Bệnh viện đa khoa Mê Linh, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Tuy vậy, vẫn còn một số bệnh viện chưa chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và cán bộ cho hoạt động phục hồi chức năng.
 
Ban chủ nhiệm chuyên khoa đầu ngành đã có nhiều hoạt động tích cực giám sát hoạt động của mạng lưới, tổ chức nhiều lớp tập huấn tập trung và tại chỗ nhằm triển khai kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu cho các đơn vị và cán bộ chuyên trách kể cả một số đối tượng không làm về phục hồi chức năng. Bệnh viện Phục hồi chức năng - đơn vị chuyên khoa đầu ngành về phục hồi chức năng cũng đã phối hợp cùng Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội tổ chức nhiều đợt khám tư vấn và phân loại trẻ khuyết tật tại một số quận huyện như Ba Vì, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm...
 
Trong năm 2018 và những năm tiếp theo ngành phục hồi chức năng Hà Nội sẽ tập trung triển khai áp dụng những kỹ thuật chuyên sâu, tiếp tục triển khai các lớp đào tạo cả ngắn hạn và dài hạn cho cán bộ chuyên trách. Phối hợp với Bộ môn phục hồi chức năng Trường Đại học Y Hà Nội mở lớp đào tạo định hướng chuyên khoa phục hồi chức năng cho bác sĩ y học cổ truyền, y sĩ y học cổ truyền tại các đơn vị mạng lưới, tạo điều kiện mở rộng phạm vi hoạt động chuyên khoa phục hồi chức năng trên địa bàn thành phố. Dự kiến đơn vị thường trực đầu ngành là Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội sẽ thực hiện chuyển giao kỹ thuật tại 2 đơn vị, mở 5 lớp tập huấn nâng cao nhận thức về phục hồi chức năng cho cán bộ y tế cơ sở, đồng thời tích cực đẩy mạnh hoạt động đi tuyến, khảo sát, hỗ trợ cho 15 đơn vị trong ngành về phục hồi chức năng.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,067
  • Tháng hiện tại106,469
  • Tổng lượt truy cập4,917,580
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây