Tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ sáu - 02/02/2018 10:08
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP, vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018.
0014
Duy trì công tác tiêm chủng hàng tuần, tạo điều kiện cho trẻ được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Sở Y tế yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội tập trung cho công tác phòng chống dịch từ tuyên truyền, giám sát đến xử lý dịch. Song song với việc giám sát phát hiện tại cộng đồng, giám sát tại cơ sở y tế cần giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua sân bay Quốc tế Nội Bài, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch bệnh nguy hiểm, bệnh mới nổi… để hạn chế các dịch bệnh xâm nhập vào thành phố. Giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch trên địa bàn thành phố, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm và chẩn đoán sớm tác nhân gây bệnh, triển khai xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng. Đảm bảo cung ứng đầy đủ hóa chất, trang thiết bị cho phòng chống dịch và vắc xin cho tiêm chủng mở rộng.
 
Với các TTYT quận, huyện cần phối hợp chặt chẽ với TTYT Dự phòng thành phố triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương. Chỉ đạo các trạm y tế tổ chức hiệu quả buổi tiêm chủng thường xuyên hàng tuần đảm bảo cho trẻ được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.
 
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm.
 
Với các cơ sở điều trị, phối hợp chặt chẽ với TTYT Dự phòng và TTYT quận, huyện để thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc bệnh dịch để chủ động giám sát, xử lý dịch tại cộng đồng. Đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị và tổ chức tốt việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc bệnh dịch, tránh lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế và hạn chế tử vong do bệnh dịch.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay6,107
  • Tháng hiện tại136,256
  • Tổng lượt truy cập4,684,925
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây