Tích cực thực hiện giám sát quy chế chuyên môn

Thứ ba - 16/01/2018 07:18
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh, hạn chế các tai biến, sai sót chuyên môn, sự cố y khoa trong khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát thực hiện quy chế chuyên môn và các hoạt động chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập.
BV Đưc Giang
Ngành y tế Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra về quy chế chuyên môn tại các đơn vị trong ngành.

Nội dung giám sát tập trung vào xây dựng và triển khai thực hiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật; thực hiện quy chế công tác hồ sơ bệnh án; thực hiện các quy chế chuyên môn của bệnh viện; thực hiện các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về quy chế cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc, gây mê hồi sức, an toàn người bệnh, an toàn phẫu thuật, sản phụ khoa, nhi khoa... Thực hiện tốt công tác tiếp đón, chăm sóc, khám chữa bệnh cho người bệnh tại khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, khoa hồi sức tích cực và chống độc, khoa điều trị; thực hiện tốt quản lý chất lượng xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh, không để người bệnh phải chờ đợi kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng quá lâu, niêm yết thời gian trả kết quả. Thực hiện nhanh chóng, thuận tiện công tác thanh toán viện phí. Thực hiện tốt công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, công tác dinh dưỡng, tiết chế; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh.
 
Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tổ chức kiểm tra 1 lần/tháng và tại các khoa, phòng kiểm tra tối thiểu 1 lần/tuần. Đối với các TTYT, các khoa, phòng, phòng khám đa khoa, trạm y tế tổ chức đánh giá kết quả thực hiên quy chế chuyên môn, đồng thời có giải pháp khắc phục những tồn tại được phát hiện trong thực hiện quy chế chuyên môn.
 
Sở Y tế cũng tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc tự kiểm tra của các đơn vị và kết quả thực hiện quy chế chuyên môn của các đơn vị được đưa vào nội dung bình xét thi đua cuối năm.
 
Mai Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay8,452
  • Tháng hiện tại130,218
  • Tổng lượt truy cập4,678,887
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây