Tiếp tục đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong những ngày nắng nóng

Thứ ba - 03/07/2018 09:10
Ngày 2/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành đảm bảo công tác khám chữa bệnh, tăng cường công tác phòng chống nắng nóng bởi theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực miền Bắc sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài với nền nhiệt tăng cao.
DSC 1888
Khám và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị rà soát, bổ sung các phương tiện đảm bảo chống nắng, nóng cho người bệnh đến khám và điều trị như quạt, bạt che nắng, nước uống, nước sinh hoạt, điều hòa…Tăng cường công tác phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo. Tuyên truyền cho người bệnh trong các cơ sở y tế, người dân trên địa bàn các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Chủ động giám sát, phát hiện sớm các bệnh, dịch như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm não mô cầu…
 
Sở Y tế cũng yêu cầu từng đơn vị tự kiểm tra, khắc phục những tồn tại trong công tác phòng chống nắng nóng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất công tác phòng chống nắng nóng tại các đơn vị y tế trong ngành, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại.
 
Hạnh Ngân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây