Tiếp tục tập trung triển khai công tác y tế cơ sở trong những tháng cuối năm

Thứ tư - 25/10/2017 11:11
Sáng ngày 25/10/2017, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban quý 3 về hoạt động y tế cơ sở trên địa bàn thành phố và triển khai nhiệm vụ quý 4/2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ThS Nguyễn Văn Dung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Trong quý 3/2017, ngành y tế đã đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh dịch. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến nay, toàn thành phố ghi nhận 34.450 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân đã khỏi chiếm 97,6% (33.621 người), hiện còn 829 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; số ổ dịch cũng đã được khống chế chỉ còn 240 ổ dịch đang hoạt động. Về dịch tay chân miệng, có 666 trường hợp mắc, giảm 63% so với cùng kỳ năm 2016. Số người mắc ho gà là 119 trường hợp, 1 trường hợp tử vong. Sốt phát ban dạng sởi có 151 trường hợp, 1 trường hợp tử vong. Đến nay chưa ghi nhận các trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9...
 
An 25 10 2017
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Đối với hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, tính đến 31/9/2017 điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone tại 17 cơ sở điều trị Methadone với tổng số bệnh nhân đang điều trị là 4.799 người, điều trị ARV 12.118/12.000 bệnh nhân theo chỉ tiêu; duy trì các hoạt động Chương trình lao-HIV và dự phòng lây truyền từ mẹ sang con. Các đơn vị trong ngành đã xây dựng kế hoạch mua thẻ BHYT cho 100% người nhiễm HIV trên địa bàn thành phố. Các hoạt động y tế khác như phòng chống đái tháo đường, phòng chống tăng huyết áp, công tác an toàn thực phẩm... cũng được duy trì và đạt nhiều kết quả tích cực.
 
Đối với công tác xây dựng Tiêu chí quốc gia về y tế xã (TCQGYTX), đã có 17/24 xã, phường bố trí vốn xây dựng, sửa chữa trạm y tế. Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như các quận, huyện báo cáo UBND TP về việc bố trí kinh phí xây dựng đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% xã, phường đạt TCQGYTX trong năm 2017.
 
Thời gian qua, công tác khám chữa bệnh vẫn tiếp tục triển khai thực hiện Mô hình Phòng khám bác sĩ gia đình tại các đơn vị trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực. Toàn thành phố đã tích cực khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân. Tính đến nay đã có 814.433 hồ sơ sức khỏe được lập. Ngành y tế tiếp tục triển khai kế hoạch khám sàng lọc ung thư đại trực tràng tại 4 quận, huyện là Đống Đa, Long Biên, Thanh Trì, Sóc Sơn.
 
Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là các đơn vị tiếp tục rà soát, bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nhân lực đảm bảo thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật trong khám chữa bệnh. Hội nghị đã lắng nghe những ý kiến phát biểu của các đơn vị về những vấn đề vướng mắc để đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại.
 
Kết luận tại hội nghị, ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu tăng cường phối hợp hơn nữa giữa TTYT và phòng y tế quận, huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt công tác giám sát dịch, phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng để khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời. Triển khai hoàn thành Mô hình Phòng khám bác sĩ gia đình. Tập trung thực hiện hiệu quả việc tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân. Một số quận, huyện mở rộng điểm điều trị Methadone lưu ý không đặt gần các trường học. Thành lập các đoàn kiểm tra đánh giá đúng hoạt động của các TTYT. Đặc biệt, mỗi TTYT xây dựng thí điểm một trạm y tế tự chủ tài chính trong năm 2018...

Thùy An
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,920
  • Tổng lượt truy cập4,195,405
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây