Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Thứ năm - 30/05/2019 17:25
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ngày 23/5/2019, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa công tác này để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và tài sản của nhà nước.
Trước đó, ngày 29/1/2019, Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch 413/KH-SYT về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành y tế Hà Nội. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị lấy đó làm căn cứ để xây dựng kế hoạch của đơn vị phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, kiện toàn đội cấp cứu cơ động, đội phòng chống dịch cơ động; thường xuyên rà soát cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị…thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cấp cứu và vận chuyển nạn nhân kịp thời. Kiểm tra phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn, hệ thống báo cháy, phương tiện phòng cháy chữa cháy, nơi cơ nguy cơ cháy nổ cao trong đơn vị và có biện pháp khắc phục ngay.
 
 
Song song với đó là phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn xử lý hiệu quả, kịp thời các tình huống thiên tai, thảm họa xảy ra. Sau thiên tai, thảm họa khẩn trương tiến hành công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo người dân được chăm sóc sức khỏe.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây