Tiếp tục triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ tư - 30/05/2018 16:37
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP và Bộ Y tế về triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong ngành y tế năm 2018, ngày 30/5, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành tăng cường các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác này.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện phương châm bốn tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu và vận chuyển nạn nhân kịp thời. Tích cực phối hợp với các cơ quan quân sự địa phương, cơ quan liên quan trong công tác ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
 
DSC 0105
Diễn tập đáp ứng y tế trong thiên tai, thảm họa.

Song song với tổ chức tập huấn, huấn luyện nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn trong ứng phó thiên tai, thảm họa, tìm kiếm cứu nạn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền để nhân viên y tế, người dân không chủ quan với thiên tai, thảm họa, chủ động bảo vệ sức khỏe và chung tay với cộng đồng khi thiên tai, thảm họa xảy ra.
 
Sau thiên tai, khẩn trương tiến hành vệ sinh môi trường, đảm bảo người dân được chăm sóc sức khỏe sớm nhất. Tăng cường phòng chống dịch bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng và công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 
Trước đó, vào đầu tháng 5/2018, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch về công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành y tế; kế hoạch kiểm tra, giám sát các hoạt động công tác kết hợp quân dân y, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành tăng cường triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây