Trên 80 cán bộ y tế tuyến trên luân phiên hỗ trợ tuyến dưới

Thứ hai - 18/12/2017 05:40
Trong năm 2017 có 16 bệnh viện cử người đi luân phiên có thời hạn hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới. 40 đơn vị đã tiếp nhận cán bộ đến luân phiên bao gồm 17 bệnh viện và 23 TTYT ở nhiều chuyên ngành khác nhau.
5235
Khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ.
 
Đã có 79 bác sĩ và 4 điều dưỡng, kỹ thuật viên được cử đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới. Đặc biệt, trong cùng một thời điểm, nhiều bệnh viện tuyến trên đã cử nhiều bác sĩ đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới như Bệnh viện Thanh Nhàn: 10 bác sĩ; Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn: 10 bác sĩ; Bệnh viện đa khoa Hà Đông: 8 bác sĩ, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội: 9 bác sĩ, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương: 7 bác sĩ; Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức: 6 bác sĩ; Bệnh viện Mắt Hà Đông: 6 bác sĩ... Tùy theo đặc thù của đơn vị mà các cơ sở tuyến trên cử người hành nghề đi theo từng đợt 1-2 tháng/đợt hoặc 1 tuần/đợt, hình thức đi liên tục 2 ngày/tuần. Các cán bộ cử đi hỗ trợ tuyến dưới đa số là các bác sĩ có trình độ sau đại học, nhiều bác sĩ là trưởng, phó các khoa lâm sàng của các bệnh viện. Các bác sĩ đi luân phiên trực tiếp tham gia khám chữa bệnh tại khoa, hướng dẫn thực hành cho cán bộ nhân viên của tuyến dưới; hội chẩn, đi buồng, chuyển giao kỹ thuật, tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn.
 
Sau khi có hướng dẫn của cán bộ đến luân phiên, nhiều đơn vị đã tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật mới trước đây chưa triển khai hoặc cán bộ của đơn vị chưa thực hiện được. Đơn cử như Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tiếp nhận và thực hiện được các kỹ thuật tán sỏi Laser 1/3 dưới niệu quản; chiếu đèn điều trị vàng da ở trẻ sơ sinh; sử dụng lồng ấp của trẻ sơ sinh; siêu âm tim; siêu âm khớp... Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ thực hiện được các phẫu thuật cắt túi mật qua nội soi; mổ mở đặt mảnh ghép theo Lichtenstein trong điều trị thoát vị bẹn; kết xương bằng đinh nội tủy có chốt; phẫu thuật lấy sỏi tiết niệu...
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,421
  • Tổng lượt truy cập4,921,532
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây