Triển khai đầy đủ các nội dung xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp

Thứ tư - 26/12/2018 17:19
Đảm bảo môi trường cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, ngày 26/12, Sở Y tế đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch về xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
Sở Y tế đề ra mục tiêu 100% cơ sở y tế tiếp tục triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; tất cả cán bộ, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ sở y tế được tập huấn và thực hiện các nội dung cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
 
Triển khai thực hiện các nội dung cơ sở y tế xạnh - sạch - đẹp Sở Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai đầy đủ các hướng dẫn theo quyết định 6537//QĐ-BYT về hướng dẫn triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp. Tổ chức truyền thông và hướng dẫn thực hiện các nội dung triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp đến cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng. Các cơ sở y tế tiếp tục tổ chức tập huấn triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp cho cán bộ y tế thuộc đơn vị quản lý. Yêu cầu mỗi cán bộ y tế dành 5 phút mỗi ngày và một giờ vào thứ sáu hàng tuần để vệ sinh nơi làm việc; đoàn thanh niên của đơn vị tham gia phong trào vệ sinh, ít nhất 1 quý/lần tổ chức tổng vệ sinh toàn đơn vị.
 
Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng công tác vệ sinh môi trường cơ sở y tế. Xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn quy định, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải. Bảo đảm môi trường bệnh viện sạch, nhà vệ sinh hoạt động tốt, sạch sẽ, thông thoáng không có mùi hôi để phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh liên tục 24/24 giờ và không thu phí.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị phải tự kiểm tra, khắc phục những tồn tại về công tác xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp để phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Sở Y tế sẽ kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất tại các cơ sở y tế, xử lý nghiêm các cá nhân và cơ sở y tế vi phạm các quy định bảo vệ môi trường, thực hiện không nghiêm túc cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây