Triển khai thực hiện giám sát quy chế chuyên môn

Thứ ba - 14/02/2017 05:58
Vừa qua, Sở Y tế đã xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát thực hiện quy chế chuyên môn và các hoạt động chăm sóc người bệnh năm 2017 tại các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế các tai biến, sai sót chuyên môn, sự cố y khoa trong khám chữa bệnh.
DSC 0012 Copy
Khám và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị sau khi xây dựng kế hoạch thực hiện, từ tháng 3 đến hết tháng 9/2017 sẽ triển khai thực hiện và tổ chức giám sát quy chế chuyên môn tại đơn vị, có kết quả đánh giá giám sát.
 
Nội dung giám sát tập trung vào việc xây dựng và triển khai thực hiện quy trình chuyên môn kỹ thuật; thực hiện quy chế công tác hồ sơ bệnh án; thực hiện quy chế chuyên môn của bệnh viện; thực hiện các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế về quy chế cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc; gây mê hồi sức; an toàn người bệnh; an toàn phẫu thuật. Thực hiện công tác tiếp đón, chăm sóc, khám chữa bệnh cho người bệnh tại khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc… cũng như thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại các cơ sở khám bệnh, không để người bệnh phải chờ đợi lâu. Thực hiện công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, công tác dinh dưỡng, tiết chế, kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời thanh toán viện phí nhanh chóng, tạo thuận lợi cho người bệnh.
 
Sở Y tế sẽ tổ chức các đoàn giám sát thực hiện quy chế chuyên môn tại từng đơn vị trong ngành. Trên cơ sở kết quả tự kiểm tra của các đơn vị và đánh giá của các đoàn giám sát, Sở Y tế tổng hợp kết quả, đưa vào nội dung bình xét thi đua cuối năm của từng đơn vị.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay8,975
  • Tháng hiện tại131,287
  • Tổng lượt truy cập3,134,676
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây