Triển khai thực hiện Thông tư 39 về thực hiện gói dịch vụ y tế cơ bản

Thứ sáu - 10/11/2017 04:34
Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai thực hiện đúng các quy định theo Thông tư 39/2017/TT-BYT về việc quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở khi thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12 tới đây.
Thông tư 39/2017/BYT quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở được Bộ Y tế ban hành ngày 18/10/2017. Gói dịch vụ y tế cơ bản bao gồm các dịch vụ kỹ thuật, thuốc, hóa chất, vật tư để chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe, dự phòng và điều trị áp dụng đối với các cơ sở y tế tại tuyến huyện và tuyến xã và mọi người dân.
 
Gói dịch vụ y tế cơ bản gồm: Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả và Gói dịch vụ y tế cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe.
 
Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trẻ bao gồm 76 dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh và 241 danh mục thuốc ở tất cả các chuyên khoa được áp dụng tại trạm y tế xã, phường, thị trấn và tương đương, phòng khám bác sĩ gia đình độc lập, trạm y tế quân dân y và phòng khám quân dân y.
 
Thông tư cũng quy định 17 danh mục các dịch vụ chủ yếu cho thuộc Gói dịch vụ y tế cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe. Đơn cử như các dịch vụ về tư vấn, truyền thông, giáo dục, nâng cao sức khỏe (ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện, sống khỏe, quản lý và phòng tránh stress,..;); dịch vụ về tiêm chủng; chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; kiểm soát các yếu tố nguy cơ có hại cho sức khỏe, bao gồm phòng chống tác hại của thuốc lá, lạm dụng rượu bia,...;bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng; y tế học đường; quản lý sức khỏe các đối tượng ưu tiên (người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em, phụ nữ có thai...
 
Cùng với việc ban hành văn bản chỉ đạo, Sở Y tế Hà Nội phối hợpvới Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo triểnkhai thực hiện Thông tư 39/2017/TT- BYT với sự tham gia của các chuyên gia của Bộ Y tế, giám đốc TTYT các quận, huyện để cùng thảo luận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn từ đó đưa ra giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình địa phương và đảm bảo được quyền lợi của người bệnh cũng như nâng cao chất lượng cơ sở y tế tuyến huyện và xã, phường, thị trấn.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,823
  • Tổng lượt truy cập4,195,308
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây