Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội: Điểm sáng về chất lượng và phong cách phục vụ của ngành y tế Thủ đô

Chủ nhật - 10/12/2017 08:53
Đó là ghi nhận và đánh giá cao của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại hội nghị sơ kết một năm kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn do Sở Y tế Hà Nội tổ chức chiều ngày 9/12.
Dự hội nghị còn có các đồng chí: TS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương; GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; các chuyên gia đến từ Pháp, Nhật Bản, Đài Loan. Về phía ngành y tế Hà Nội có ban giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế.
 
Linh9 12DSC 3340
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng Bằng khen của thành phố cho đại diện 3 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
 
Báo cáo tại hội nghị về kết quả một năm hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội, ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/11/2016 với 15 giường điều trị, đến nay, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã có 42 giường bệnh thực kê cùng 12 bàn khám hoạt động thường xuyên. Trong một năm đầu hoạt động, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã khám cho hơn 19.000 lượt bệnh nhân ngoại trú (bao gồm cả người bệnh có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT; gần 1.300 bệnh nhân điều trị nội trú. Các mặt bệnh điều trị tại trung tâm chủ yếu là ung thư đường tiêu hóa, các bệnh về đường tiêu hóa, xương khớp... Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm đã phẫu thuật cho 1.402 bệnh nhân với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia đầu ngành ngoại khoa của các bệnh viện trung ương trên địa bàn Hà Nội.
 
Linh9 12DSC 3345
Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen của thành phố cho các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội.
 
Bên cạnh đó, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội đã tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu cắt đại, trực tràng trong điều trị ung thư, kỹ thuật điều trị rò hậu môn bằng phương pháp nội soi lỗ rò, kỹ thuật phẫu thuật qua đường tự nhiên không để lại sẹo... cùng nhiều kỹ thuật cao chuyên sâu khác.
 
Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường xét nghiệm tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa cho người trên 40 tuổi tại 104 xã, phường thuộc 8 quận, huyện (gồm Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Ba Đình, Long Biên, Đống Đa, Sóc Sơn, Thanh Trì). Nhờ đó, hơn 100.000 người dân trên 40 tuổi có BHYT đã được xét nghiệm sàng lọc miễn phí, trong đó có hơn 6.000 xét nghiệm cho kết quả dương tính (chiếm tỷ lệ 5,56%). Qua theo dõi, hơn 70% bệnh nhân có kết quả dương tính đã chủ động đi nội soi và điều trị tại các bệnh viện. Ngày 18/11/2017, trung tâm cũng tổ chức nội soi đường tiêu hóa miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có kết quả dương tính, phát hiện hơn 80% bệnh nhân có vấn đề về bệnh lý đường tiêu hóa, hơn 40% bệnh nhân có polyp hay khối u...
 
Linh9 12DSC 3334
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho các chuyên gia nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế Việt Nam.
 
Công tác đào tạo cán bộ và chuyển giao công nghệ dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu thế giới về tiêu hóa đến từ Pháp, Nhật Bản, Đài Loan theo phương thức “cầm tay chỉ việc”, cán bộ của trung tâm đã từng bước nâng dần trình độ, tiếp cận với kiến thức y học tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới đưa vào áp dụng hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh cho người dân. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các chuyên gia, nhân lực có trình độ cao trong nước và quốc tế tham gia làm việc, đào tạo chuyển giao công nghệ.
 
Việc quản lý kinh tế của trung tâm đã có những tăng trưởng vượt bậc, nguồn thu tăng đều đặn hàng tháng, chế độ đãi ngộ với các chuyên gia, cán bộ nhân viên của trung tâm được đảm bảo. “Vì vậy, có thể khẳng định, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội không những thành công về các mặt chuyên môn khám chữa bệnh, đào tạo, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học mà còn thành công cả về mặt quản lý kinh tế”- ThS Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.
 
Là chuyên gia đầu ngành tiêu hóa trên thế giới, có công sáng lập và luôn đồng hành cùng Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội trong hoạt động khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực, GS Joel Leroy (Pháp) đã bày tỏ tình cảm và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành y tế Hà Nội nói chung và các bác sĩ, học viên của trung tâm trong suốt một năm qua. GS Joel Leroy mong muốn, với những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân lực tốt, trung tâm sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân khi gặp các vấn đề về sức khỏe.
 
Linh9 12DSC 3312
 Các đại biểu tham dự tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, sau một năm đi vào hoạt động, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội xứng đáng trở thành đầu tầu, khởi động để đưa ngành y tế Thủ đô có thêm một điểm sáng về chất lượng, phong cách phục vụ cho nhân dân và du khách. Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Chung vui mừng ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của trung tâm.
 
Để Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội phát triển xứng tầm là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của nhân dân, là điểm đến của nhân dân trong nước, du khách quốc tế đến du lịch, khám chữa bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị trung tâm cần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ; tiếp tục phát triển kỹ thuật y học tiên tiến của thế giới trong chẩn đoán, điều trị; đẩy mạnh công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành; tăng cường hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đánh giá toàn diện hoạt động của trung tâm, trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất cơ chế hoạt động của trung tâm theo hướng tự chủ toàn diện về quản lý, tài chính, tuyển dụng nhân sự. Sở Y tế tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với thành phố phát triển ngành y tế theo hướng chuyên sâu, chất lượng quốc tế. Phối hợp với các sở, ngành đề xuất cơ chế thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở y tế chất lượng cao, khuyến khích mô hình hợp tác công - tư.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Chung đề nghị Bộ Y tế quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ để ngành y tế Hà Nội phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển trung tâm y khoa chuyên sâu và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội.
 
Với tình yêu, tình cảm đặc biệt dành cho Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị GS Joel Leroy và các giáo sư nước ngoài tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ chuyên môn, kỹ thuật, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội nói riêng, và ngành y tế của Hà Nội nói chung.
 
Linh9 12DSC 3381
 TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.
 
Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, thay mặt ngành y tế Hà Nội, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội bày tỏ trân trọng đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện về mọi mặt của Bộ Y tế, của HĐND, UBND TP Hà Nội trong suốt thời gian qua cho ngành y tế Hà Nội nói chung, trong đó có Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội. Trong thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của trung tâm với mô hình, tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân cũng như tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các kỹ thuật cao trên thế giới trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe.
 
Nhân dịp này, để kịp thời động viên, ghi nhận những cống hiến của các cá nhân, tập thể, Bộ Y tế đã tặng kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân cho 3 chuyên gia nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế Việt Nam. UBND TP Hà Nội tặng bằng khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.
 
Diệu Linh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,299
  • Tổng lượt truy cập4,921,410
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây