Tự đánh giá và công khai mức chất lượng xét nghiệm

Thứ năm - 08/08/2019 20:58
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản 3244/SYT-NVY gửi các đơn vị trong và ngoài công lập trực thuộc ngành về việc tự đánh giá và công khai chất lượng xét nghiệm của phòng xét nghiệm để liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm.
Ngày 7/7/2017, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch 2447/KH-SYT về việc đánh giá và công khai mức chất lượng xét nghiệm ngành y tế Hà Nội. Sở Y tế cũng có quyết định thành lập đoàn đánh giá và công khai mức chất lượng xét nghiệm của phòng xét nghiệm. 9 bệnh viện đã được đánh giá và đạt các tiêu chí theo quy định của Bộ Y tế ở mức 2 là: Xanh Pôn, Hà Đông, Đức Giang, Thanh Nhàn, Medlatec, Tim Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Phụ sản Hà Nội, Tâm thần Hà Nội.
 
151
Phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Tim Hà Nội. (sưu tầm)
 
Để tiếp tục thực hiện Quyết định 316/QĐ-TTg ngày 27/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025 và lộ trình thực hiện của Bộ Y tế, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc kế hoạch 2447/KH-SYT của Sở Y tế. Thực hiện các giải pháp để chuẩn hóa chất lượng kết quả xét nghiệm giữa các khoa xét nghiệm trong mỗi bệnh viện, lưu ý thực hiện đầy đủ nội kiểm, ngoại kiểm, bảo dưỡng, bảo trì trang thiết bị xét nghiệm theo quy định trước khi làm xét nghiệm cho người bệnh. Cùng với đó là triển khai tự đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học. Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn là đầu ngành xét nghiệm hướng dẫn các đơn vị triển khai để thực hiện tự đánh giá và công khai mức chất lượng của phòng xét nghiệm. Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát việc thực hiện tự đánh giá của các đơn vị theo quy định. Sau khi có kết quả tự đánh giá của các đơn vị, Sở Y tế sẽ báo cáo Bộ Y tế để thực hiện việc liên thông kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở y tế theo lộ trình.
 
Phạm Mai Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay724
  • Tháng hiện tại245,735
  • Tổng lượt truy cập7,026,314
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây