Tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội khóa XII

Thứ tư - 04/04/2018 17:11
Sở Y tế Hà Nội vừa xây dựng và ban hành kế hoạch tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Nội (1/8/2008-1/8/2018) với việc sáp nhập tỉnh Hà Tây và một số xã của huyện Mê Linh vào thành phố Hà Nội.
DSC13 0130
Trong 10 năm qua, ngành y tế Hà Nội đã thực hiện tốt việc kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy góp phần làm tốt công tác y tế trên địa bàn.
 
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện mở rộng địa giới hành chính thủ đô theo Nghị quyết 15 của Quốc hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa to lớn đối với ngành y tế Hà Nội. Chính vì vậy, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động đợt thi đua cao điểm trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và 10 năm thực hiện nghị quyết 15 của Quốc hội.
 
Các nội dung tuyên truyền tập trung vào ý nghĩa, tầm quan trọng và thành tựu đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội, kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020, các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, thành phố về xây dựng và phát triển thủ đô… Tuyên truyền những chủ trương của Thành ủy, HĐND, UBND TP, Sở Y tế trong lãnh đạo, chỉ đạo ngành thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 15 của Quốc hội với những kết quả nổi bật trên lĩnh vực y tế. Kết quả đạt được trong công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và hoạt động của ngành y tế; kết quả thực hiện các phong trào thi đua của ngành.
 
Qua công tác tuyên truyền phải khẳng định được tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn, lâu dài về chủ trương mở rộng địa giới hành chính nhằm khai thác và phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và phát triển ngành y tế Hà Nội, nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên ngành y tế trong việc giữ gìn, phát huy truyền thông lịch sử nghìn năm văn hiến, anh hùng của Thăng Long - Hà Nội.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết thêm, thực tế đã chứng minh ngành y tế thủ đô ngày càng lớn mạnh với 78 đơn vị, trong đó có 41 bệnh viện, 30 TTYT quận, huyện, thị xã…, trên 23.000 cán bộ, viên chức và người lao động. Cùng với việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả các hoạt động về công dân số, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, hàng năm các đơn vị khám chữa bệnh của ngành y tế Hà Nội đã khám cho khoảng trên 6 triệu lượt người. Nhiều bệnh viện của Hà Nội đã vươn lên khẳng định được thương hiệu và tự chủ về tài chính, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước như Bệnh viện Tim Hà Nội, Phụ sản Hà Nội, đa khoa Hòe Nhai, đa khoa Xanh Pôn.
 
Nguồn nhân lực chất lượng cao cũng được bổ sung thường xuyên bằng việc tuyển dụng hàng năm và trong nhiều năm nay, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội để đào tạo 25 chỉ tiêu bác sĩ nội trú/năm cho các đơn vị y tế của Hà Nội. Ngành y tế cũng thực hiện hiệu quả công tác cử người hành nghề đi luân phiên hỗ trợ tuyến dưới, chuyển giao kỹ thuật, chính vì vậy, nhiều bệnh viện tuyến huyện đã thực hiện được các kỹ thuật cao, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở. Những năm gần đây, tất cả các bệnh viện tuyến huyện của Hà Nội đã thực hiện được kỹ thuật phẫu thuật nội soi. Các đơn vị tuyến thành phố tiếp tục phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện tuyến trung ương ở lĩnh vực sản phụ khoa, tim mạch, ung bướu, phẫu thuật tạo hình.
 
Các đơn vị y tế trong ngành đã đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến khoa khám bệnh, triển khai bệnh viện vệ sinh, bệnh viện xanh - sạch - đẹp, tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện. Năm 2017, Sở Y tế đã tiến hành khảo sát 67 bệnh viện trong và ngoài công lập đánh giá sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế và đã có 84,2% người bệnh ngoại trú hài lòng và rất hài lòng, tỷ lệ này ở người bệnh điều trị nội trú là 91,36%.
 
Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây