Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Đại hội công đoàn lần thứ XVI

Thứ sáu - 23/06/2017 07:52
Ngày 22/6, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức đại hội đại biểu công đoàn lần thứ XVI nhằm đánh giá các hoạt động của công đoàn bệnh viện khóa XV (nhiệm kỳ 2013 - 2017) và xây dựng phương hướng nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ (2017 - 2022).
Hồng Hạnh 22 6 DSC 0410
Ban chấp hành công đoàn khóa XVI Bệnh viện đa khoa Hà Đông.
 
Tham dự đại hội bà Đặng Thị Phương Hoa,Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội, lãnh đạo bệnh viện và hơn 150 đoàn viên công đoàn đại diện cho 714 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 39 tổ công đoàn của bệnh viện.
 
Trong nhiệm kỳ 2012-2017 vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ bệnh viện, công đoàn bệnh viện đã luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng bệnh viện, động viên đoàn viên công đoàn tích cực phấn đấu và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng ổn định và phát triển.
 
Để thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ), công đoàn bệnh viện đã phối hợp với chính quyền thành lập nhiều ban, hội đồng để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Xây dựng quy chế khen thưởng, xử phạt rõ ràng, thường xuyên quan tâm đến chế độ khen thưởng thường kỳ và đột xuất nhằm động viên CBCCVCNLĐ kịp thời.
 
Trong 5 năm qua, bệnh viện luôn quan tâm tới cải tạo cơ sở vật chất, mở rộng các phòng làm việc, trang bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc cho CBCCVCNLĐ. Tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 100% đoàn viên công đoàn. Phối hợp với các đơn vị khám tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư cho người lao động.
 
Đối với các hoạt động xã hội và từ thiện, công đoàn bệnh viện thường xuyên tuyên truyền giáo dục CBCCVCNLĐ có ý thức cộng đồng, quan tâm đến các hoạt động xã hội và từ thiện. Cụ thể, bệnh viện đã giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, chăm sóc bệnh nhân không có người nhà, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ hỗ trợ người nghèo của bệnh viện hơn 2000 suất ăn/năm. Thành lập đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 tại phường Quang Trung, Nguyễn Trãi, Phú Lương (Hà Đông),…
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ tập trung nâng cao vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nâng cao công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, tiền lương, BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, chính sách đối với lao động nữ… Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị trong tình hình hiện nay. Nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động. Đồng thời, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
 
Phát biểu tại đại hội, bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, công đoàn bệnh viện cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động. Tập trung hướng tới nâng cao đời sống của đoàn viên, quan tâm đến các chế độ chính sách dành cho người lao động. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, đổi mới phong cách thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức các hoạt động thi đua, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng công đoàn, thu hút đoàn viên tham gia các hoạt động của công đoàn.
 
Kết thúc đại hội, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã bầu ra Ban chấp hành khóa XVI gồm 13 đồng chí và bầu 4 đồng chí tham dự Đại hội công đoàn cấp trên.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại228,041
  • Tổng lượt truy cập4,195,526
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây