Công đoàn Bệnh viện đa khoa Đống Đa không ngừng vững mạnh và phát triển

Thứ ba - 12/09/2017 09:40
Ngày 12/9/2017, Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tổ chức đại hội đại biểu công đoàn cơ sở khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới và 5 đoàn viên công đoàn tham dự đại hội công đoàn ngành y tế Hà Nội.
Thời gian qua, công đoàn Bệnh viện đa khoa Đống Đa, nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã triển khai có hiệu quả các hoạt động góp phần cùng bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
 
Van12 9 17DSC 1556
Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa Đống Đa khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội.
 
Giữ vững đạo đức của người thầy thuốc
 
Công đoàn của bệnh viện có 27 tổ công đoàn với 398 đoàn viên. 98% các tổ công đoàn đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh và nhiều cá nhân đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc. Trong đó, số đoàn viên có trình độ đại học trở lên là 167 người. Các đoàn viên công đoàn luôn giữ vững phẩm chất đạo đức của người cán bộ y tế, thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử, phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và là lực lượng nòng cốt đi đầu trong các phong trào thi đua của bệnh viện.
 
Công đoàn quan tâm đến chế độ khen thưởng thường xuyên và đột xuất để động viên, khuyến khích các cán bộ, nhân viên nỗ lực thi đua hoàn thành nhiệm vụ. Duy trì thu nhập tăng thêm ngoài lương trung bình khoảng 1 triệu đồng/tháng/người, góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Hàng năm, công đoàn kết hợp với chính quyền tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi thăm quan, nghỉ mát tăng tính đoàn kết, gắn bó giữa các khoa phòng trong bệnh viện.
 
Ban chấp hành công đoàn đã thực hiện tốt việc thăm hỏi, hiếu hỷ, ốm đau đối với các đoàn viên công đoàn. Kịp thời động viên và trợ cấp cho đoàn viên khi gia đình gặp khó khăn, tai nạn rủi ro hoặc nghỉ ốm dài ngày. Vào các dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 công đoàn đều cùng với Đảng ủy, Ban giám đốc tổ chức gặp mặt thân mật, thăm hỏi, động viên và tặng quà những đoàn viên công đoàn trong diện gia đình chính sách.
Hàng năm, công đoàn đều tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động, chú ý tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư, bệnh nghề nghiệp. Trong nhiệm kỳ đã có 2.117 lượt đoàn viên công đoàn được khám, kiểm tra sức khỏe.
 
Công đoàn bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức “Tháng An toàn vệ sinh lao động” hàng năm. Quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động tại bệnh viện; phối hợp với chính quyền tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện an toàn lao động cho đoàn viên công đoàn. 279 đoàn viên công đoàn đã được tập huấn quy trình vệ sinh tay, quy trình làm việc phòng chống nhiễm khuẩn để phòng lây nhiễm, phơi nhiễm; 153 đoàn viên công đoàn đã tham gia lớp tập huấn về công tác phòng chống cháy nổ; 180 đoàn viên công đoàn được tập huấn và cấp chứng chỉ về an toàn vệ sinh lao động.
 
Tích cực tham gia các phong trào thi đua
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn bệnh viện đã phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch, vận động người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân. Trong nhiệm kỳ qua, bệnh viện đã cử 143 lượt cán bộ viên chức đi đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt, công đoàn luôn quan tâm và động viên đoàn viên công đoàn tham gia nghiên cứu khoa học, áp dụng sáng kiến vào công tác khám chữa bệnh.
 
Công đoàn phối hợp với chính quyền đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và được 100% công nhân viên chức người lao động hưởng ứng tích cực. Qua các phong trào, đã có nhiều tấm gương “người tốt việc tốt”, “lao động giỏi”... được tuyên dương, khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp ngành, được Chính phủ và thành phố khen thưởng. Với đội ngũ cán bộ công đoàn nữ chiếm hơn 80% nên hoạt động của Ban nữ công được công đoàn đặc biệt quan tâm. Trong 5 năm qua, đã có 1.204 lượt cá nhân đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 128 cá nhân đạt danh hiệu “người tốt việc tốt” cấp ngành, 1.145 lượt cán bộ nhân viên được khen gia đình công nhân viên chức tiêu biểu.
 
Hưởng ứng phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động ngành y tế Hà Nội với chủ đề “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc”, bệnh viện đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, tăng bàn khám bệnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Không chỉ vậy, hàng năm, công đoàn phối hợp với chính quyền phát động phong trào “Tết trồng cây - vì một môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp” tới toàn thể các tổ công đoàn. 100% các tổ công đoàn tham gia đóng góp mua cây trồng trong bệnh viện.
 
Nhiệm kỳ mới 2017 - 2022, công đoàn Bệnh viện đa khoa Đống Đa phấn đấu hàng năm có trên 95% công nhân viên chức lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn; 85% công nhân viên chức lao động tham gia học tập nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học; 100% cán bộ công đoàn tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn; 85% tập thể và 90% công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu thi đua các cấp; không có công nhân viên chức người lao động vi phạm Pháp lệnh Dân số và không vi phạm các tệ nạn xã hội; trên 90% tổ công đoàn hàng năm đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh; 90% nữ công nhân viên lao động đạt danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà; giới thiệu 5 - 7 đoàn viên công đoàn ưu tú để kết nạp vào Đảng. 
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,985
  • Tổng lượt truy cập4,195,470
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây