Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn

Thứ sáu - 07/07/2017 01:11
Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Hà Đông có tổng số 714 người lao động sinh hoạt tại 39 tổ công đoàn. Trong đó, về chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) có 93 người có trình độ sau đại học, 102 người có trình độ đại học,… đội ngũ CBCCVCNLĐ có trình độ, có chất lượng từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của bệnh viện.
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCNLĐ, công đoàn bệnh viện đã phối hợp với chính quyền thành lập nhiều hội đồng để bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên. Công đoàn tham gia các hội đồng liên quan trực tiếp đến người lao động của đơn vị như hội đồng tuyển dụng lao động, xét nâng lương, đào tạo cán bộ, thi đua khen thưởng; giám sát tốt việc thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với CBCCVCNLĐ như nâng lương, phụ cấp trực, phụ cấp ưu đãi nghề; thực hiện đóng BHXH và BHYT đầy đủ cho CBCCVCNLĐ; các chế độ độc hại cho CBCCVCNLĐ được chi trả theo đúng quy định hiện hành.
 
Cùng với đó, công đoàn cũng xây dựng quy chế khen thưởng, xử phạt rõ ràng. Thường xuyên quan tâm đến chế độ khen thưởng thường kỳ và đột xuất nhằm động viên CBCCVCNLĐ kịp thời, duy trì thu nhập tăng thêm ngoài lương hàng tháng trung bình là 700.000 đồng/tháng.
 
Công đoàn bệnh viện thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động tại bệnh viện, thực hiện đúng các quy định về phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên công đoàn. Tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 100% người lao động. Phối hợp với các đơn vị khám tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư cho người lao động.
 
Ngoài ra, hàng năm công đoàn bệnh viện cũng phối hợp với chính quyền tổ chức cho 30% CBCCVCNLĐ tham quan, nghỉ dưỡng…, tạo điều kiện cho cho CBCCVCNLĐ tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các khoa phòng trong đơn vị.
 
Để động viên, quan tâm sát sao đến đoàn viên công đoàn, công đoàn bệnh viện đã tổ chức bữa ăn theo chế độ trực cacho cán bộ tại nhà ăn khoa dinh dưỡng bệnh viện. Thường xuyên kiểm tra, đảm bảo VSATTP, chất lượng dinh dưỡng bữa ăn. Bên cạnh đó, luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách như đoàn viên là thương binh, con liệt sĩ hàng năm nhân ngày 27/7. Tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, gặp mặt tặng quà cho cán bộ nghỉ hưu, cán bộ trong diện chính sách…
 
Đặc biệt, đối với đoàn viên nữ, công đoàn luôn chú trọng việc giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách cho nữ CBCCVCNLĐ. Vận động đoàn viên nữ tham gia các phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, quản lý nhà nước, thăm hỏi, tặng quà nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3, 20/10…
 
Trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, công đoàn bệnh viện luôn quan tâm, vận động, giúp đỡ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng. Trong 5 năm vừa qua, công đoàn bệnh viện đã giới thiệu mỗi năm 20 đoàn viên ưu tú tham dự lớp tìm hiểu về Đảng, kết nạp Đảng cho 57 đoàn viên công đoàn xuất sắc vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Công đoàn bệnh viện đã động viên đoàn viên tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo. Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”, “Lao động giỏi” hàng năm.
 
Trong năm 2017, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ tập trung hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm tới lợi ích người lao động trong công tác xã hội hóa của ngành; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục tư vấn pháp luật cho người lao động…
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay8,604
  • Tháng hiện tại123,349
  • Tổng lượt truy cập4,672,018
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây