Công đoàn TTYT huyện Phúc Thọ: Nhiều hoạt độngchăm lo đời sống của công đoàn viên

Thứ năm - 13/07/2017 05:01
Năm 2017, thực hiện vai trò nòng cốt trong phát động các phong trào thi đua, công đoàn TTYT huyện Phúc Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực, làm tốt công tác chăm lo đời sống công đoàn viên.
TTYT huyện Phúc Thọ hiện có 32tổ công đoàn với 250 đoàn viên. Với chức năng giáo dục chính trị, tư tưởng, Ban chấp hành công đoàn trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức tuyên truyền, triển khai học tập các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết giúp công nhân viên chức người lao động (CNVCNLĐ) nâng cao hiểu biết về pháp luật, trách nhiệm và quyền lợi trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhiều phong trào thi đua được phát động và thực hiện hiệu quả, tiêu biểu là phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịchHồ Chí Minh;đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tếhướng tới sự hài lòng của người bệnh; phát độnghưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ” gắn với thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế. Thông qua các phong trào, mỗi cán bộ y tế nhận thức rõ việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, tác phong, lề lối làm việc, kỹ năng ứng xử của mình với người bệnh. Các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc”… được các tổ công đoàn cơ sở phát động và triển khai hiệu quả, tạo điều kiện cho đoàn viên nữ yên tâm công tác. Trong năm qua có trên 90% đoàn viên nữ đạt danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kết quả kiểm tra của Sở Y tế và Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ hàng năm cho thấy, tỷ lệ hài lòng của người bệnh với cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn huyện ngày một tăng.
 
Cùng với đó, Công đoàn trung tâm còn thực hiện hiệu quả chế độ, chính sách đối với đoàn viên công đoàn. Thời gian qua, công đoàn đã hỗ trợ cho 5 gia đình cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 4 triệu đồng. Tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và Ngày Thầy thuốc Việt Nam cho trên 100 CNVCNLĐ, số tiền gần 100 triệu đồng.
 
Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Công đoàn trung tâm phát động sâu rộng trong CNVCNLĐ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say lao động. Năm 2017, Công đoàntrung tâm cử hơn 20 đoàn viên tham gia Liên hoan tiếng hát CNVCNLĐ, tiếng hát đơn ca huyện Phúc Thọ và đạt 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích.
 
Đặc biệt, Công đoàn trung tâm y tế còn phát động và khuyến khích cán bộ, y, bác sĩđi học nâng cao trình độ, đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học. Hàng năm, số cán bộ nữ được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị gia tăng.
 
Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên, năm 2017,CNVCNLĐ đều được hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong khám chữa bệnh, giám sát, phòng chống dịch bệnh và có các biện pháp can thiệp kịp thời không để dịch lớn xảy ra. Công đoàn TTYT huyện Phúc Thọ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao độngthành phố Hà Nội, UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện tặng nhiều bằngkhen, giấy khen, là điểm sáng trong hoạt động công đoàn của huyện.
 
Đoàn Chiến
(TTYT huyện Phúc Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay8,604
  • Tháng hiện tại123,414
  • Tổng lượt truy cập4,672,083
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây