Gắn phong trào thi đua với việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”

Thứ sáu - 24/02/2017 10:43
Ngày 23/2/2017, tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam của Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động toàn ngành năm 2017.
DSC 0281 Copy
Bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội triển khai kế hoạch thi đua đến các đơn vị trong ngành.
 
Bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2017, các phong trào thi đua của ngành y tế Hà Nội được gắn với việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017” của thành phố và “Năm vì lợi ích đoàn viên” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng với đó là có các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, chăm lo cải thiện đời sống, điều kiện làm việc cho người lao động, thực hành chống lãng phí, đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức công đoàn.
 
Song song với công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, viên chức, người lao động, tổ chức phát động và đăng ký danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm, năm 2017, ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Nụ cười bệnh nhân -  niềm vui người thầy thuốc”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Bệnh viện vệ sinh” gắn với phong trào “xanh - sạch - đẹp”. Thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Thủ đô “Kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện”. Cán bộ công chức, viên chức, người lao động từng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đúng quy trình, đúng quy chế, nâng cao đạo đức, kỷ luật, kỷ cương công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; thực hiện quy tắc, văn hóa ứng xử của cán bộ công chức, quy định của ngành. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở.
 
Công đoàn ngành y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, 8 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy và Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XV, trọng tâm là nhiệm vụ chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
 
Bác sĩ Trịnh Huy Toàn cho biết, phong trào thi đua được chia thành 3 đợt trọng tâm trong năm 2017. Ngoài ra, Công đoàn ngành y tế sẽ tiếp tục phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề với nội dung và hình thức phù hợp, thiết thực và hiệu quả. Từ các phong trào thi đua, Công đoàn ngành y tế cũng như các công đoàn cơ sở sẽ phát hiện kịp thời được nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, quan tâm khen thưởng người lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc.
 
Mai Phương/ảnh Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay10,008
  • Tháng hiện tại153,890
  • Tổng lượt truy cập3,157,279
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây