Phát triển thêm nhiều kỹ thuật chuyên ngành mắt

Thứ năm - 19/01/2017 22:04
Hiện toàn thành phố Hà Nội có 65 đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt, bao gồm Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông, 25 bệnh viện đa khoa có chuyên khoa mắt, 30 TTYT, 8 bệnh viện mắt ngoài công lập với tổng số 352 cán bộ chuyên khoa.
Trong năm 2016, các hoạt động chuyên khoa mắt của thành phố được đẩy mạnh, đặc biệt là các kỹ thuật mũi nhọn được phát triển theo định hướng, liên tục, đồng bộ và hiệu quả.
 
Điển hình như Bệnh viện Mắt Hà Nội đã thực hiện được các kỹ thuật theo tuyến và các kỹ thuật vượt tuyến được phê duyệt theo Thông tư 43/2013/TT-BYT. Nhiều kỹ thuật và dịch vụ chất lượng cao đang được áp dụng thường quy như phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể, phẫu thuật Lasik điều trị tật khúc xạ, phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân, quặm cải tiến, chụp OCT, laser quang đông, phẫu thuật tạo hình, laser CO2 điều trị bệnh da mi và bề mặt nhãn cầu, phẫu thuật dị tật mắt trẻ em.
 
Linh20 1 17DSC 0021
Thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco mang lại ánh sáng cho nhiều người bệnh.
 
Bệnh viện Mắt Hà Đông thực hiện thường quy kỹ thuật phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco và phẫu thuật thẩm mĩ tạo hình, mổ bong võng mạc, bóc màng trước võng mạc, tiêm vào nội nhãn cho bệnh nhân đái tháo đường biến chứng võng mạc, cắt dịch kính, laser quang đông đa điểm, các bệnh về đáy mắt.
 
Khoa mắt của các bệnh viện lớn của thành phố như Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Xanh Pôn, Đống Đa đã thực hiện được các phẫu thuật khó như phẫu thuật Phaco, nối thông lệ quản mũi, khâu kết mạc rách do sang chấn, mổ quặm, mộng, phẫu thuật Glocom,…
 
Khối TTYT thực hiện tốt công tác khám và điều trị các bệnh về mắt thông thường, có cải tiến kỹ thuật tiểu phẫu chích, chắp, lẹo, sơ cứu kịp thời chấn thương mắt. Đa số các TTYT được 2 bệnh viện chuyên khoa mắt là Bệnh viện Mắt Hà Nội và Hà Đông hỗ trợ về kỹ thuật hoặc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để phẫu thuật. Một số TTYT đã mổ được mộng, quặm độc lập như TTYT huyện Sóc Sơn, Ba Vì và Thường Tín.
 
Khối bệnh viện mắt ngoài công lập thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên ngành mắt được phê duyệt, một số kỹ thuật chuyên sâu như phẫu thuật Lasik và mổ bong võng mạc.
 
Cùng với việc phát triển các kỹ thuật chuyên ngành, trong năm qua, hệ thống các bệnh viện trong và ngoài công lập, các TTYT đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao năng lực triển khai các hoạt động khám chữa bệnh tại chỗ, kết hợp đẩy mạnh hợp tác với các cơ sở đầu ngành về mắt trong và ngoài nước, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ để phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ mắt của người dân ngày một tốt hơn, tạo được niềm tin và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay7,363
  • Tháng hiện tại199,526
  • Tổng lượt truy cập3,202,915
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây