Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang

Thứ ba - 05/01/2016 22:28
Thông tin cơ bản về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Thông tin cơ bản về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

 

Tên gọi: BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG
Địa chỉ: Số 54, Phố Trường Lâm, P. Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04 3272 075; 04 38774 001; Fax: 04 3652 118
Website: www.benhvienducgiang.com
Email: ducgiang@benhvienducgiang.com 
Giám đốc Bệnh viện: Thầy thuốc Nhân dân, PGS,TS Nguyễn Thái Sơn

 

 1. Về tổ chức bộ máy của bệnh viện:
Tổng số có 29 khoa, phòng. Trong đó:
- 07 phòng chức năng;
- 16 khoa lâm sàng;
- 06 khoa Cận lâm sàng
Ngoài ra c̣n có 04 đơn nguyên: Đơn nguyên sơ sinh; Đơn nguyên Thận Nhân tạo; Đơn nguyên cấp cứu và đơn nguyên Phẫu thuật tạo h́nh – thẩm mỹ


2. Về cơ cấu cán bộ:
Tổng số CBCV toàn bệnh viện: 521 trong đó:
- PGS: 01;                 -  DSDH: 5;                     - DSTH: 14            - CN nghề: 01
- TS, BSCKII: 09;     - CN ĐHĐD: 23;             - ĐDTH: 211          - Tr.học khác: 15
- BSCKI: 39;             - CNYTCC: 05;               - YS: 04;                  - CBCNV khác: 45
- Thạc sĩ: 30;            - KTVĐH: 04;                  - KTVTH: 12        
- Bác sĩ: 39;              - NHSĐH: 06;                 - NHSTH: 13        
- Đại học khác: 25   - CNCĐĐD: 20

Là bệnh  viện đa khoa khu vực nằm phía Đông Bắc Thủ đô, nơi có nhiều đầu mối giao thông quan trọng, bên cạnh nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và các khu vực lân cận (Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên), bệnh viện Đức Giang còn được UBND Thành phố, Bộ Y tế  và Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ sẵn sàng tiếp đón, thu dung điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh H5N1, H1N2, tiêu chảy do phẩy khuẩn tả…. và phục vụ công tác y tế trong các ngày Lễ, các Hội nghị lớn diễn ra tại Hà Nội.

Nhiều năm gần đây, bệnh viện đã được các cấp quan tâm, đầu tư nâng cấp, phát triển cả về quy mô và chất lượng điều trị. Cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân và định hướng phát triển của ngành Ytế. Hàng năm, bệnh viện đều xây dựng kế hoạch đào tạo chi tiết theo định hướng phát triển chuyên sâu mũi nhọn, ưu tiên đào tạo sau đại học (NCS, BSCK II, BSCK I; Thạc sĩ cho các chuyên ngành HSCC, Ngoại tiêu hoá, CHTC, CĐHA, Nhi, Sản, PHCN, Truyền nhiễm, Xét nghiệm, ……;  Bệnh viện là cơ sở thực hành cho sinh viên Y 5 của Trường Đại học Y Hà Nội từ nhiều năm nay. Hầu hết các bác sĩ trong BGĐ, trưởng, phó các khoa lâm sàng, cận lâm sàng đều là các trợ giảng cho sinh viên Y 5 khi đi thực tế tại bệnh viện.

Bệnh viện có đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề cao đã mạnh dạn áp các kỹ thuật  tiên tiến trong công tác khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân, đặc biệt bệnh viện là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai nạn giao thông được đưa đến cấp cứu và điều trị. Do vậy các kỹ thuật chuyên sâu về CTCH đã khẳng định được vị thế của mình thông qua việc thực hiện các ca mổ về chấn thương nặng, bên cạnh đó, các phẫu thuật vê Nội soi tiêu hoá, tiết niệu, Sản phụ khoa, TMH, các kỹ thuật chuyên sâu về HSCC, Nhi, CĐHA, Xét nghiệm cũng phát triển. Qua đó chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng được nâng cao, lưu lượng bệnh nhân đến khám ngày càng tăng, số ca phải chuyển viện lên tuyến trên giảm nhiều;

Cơ sở vật chất buồng, phòng phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện, bố trí liên hoàn, hợp lý theo tính chất của từng khoa và theo quy định. Đảm bảo thuận tiện cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện; Bệnh viện cũng đã tiến hành chỉnh trang khuôn viên, cây xanh trong bệnh viện, hoàn thiện khu sân chơi cho các bệnh nhân khoa Nhi, hệ thống đèn chiếu sáng… góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan, môi trường bệnh viện ngày càng xanh, sạch, đẹp. 

Song song với việc củng cố, hoàn thiện và nâng cấp cơ sở buồng, phòng, bệnh viện cũng được các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư về máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, để phù hợp với xu thế hội nhập cũng như định hướng của Chính phủ và Bộ Y tế và Sở Ytế Hà Nội trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hoá y tế và các loại hình dịch vụ, tăng cường công tác quản lý tốt các nguồn thu từ viện phí, BHYT, thu dịch vụ, thu khác…. , bệnh viện cũng đã mạnh dạn đầu tư một số thiết bị hiện đại (Máy CT Scaner, Siêu âm 4D, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy miễn dịch, máy điện não đồ, hệ thống máy thận nhân tạo…..) bằng hình thức huy động vốn trong CBCNV bệnh viện, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động khám chữa bệnh được toàn thể CBCNV bệnh viện đồng tình ủng hộ, CBCNV tự giác làm việc, lao động đạt hiệu quả, năng suất, đời sống CBCNV được quan tâm và cải thiện cả về vật chất và tinh thần do vậy CBCNV ngày càng yên tâm gắn bó với bệnnh viện hơn đời sống CBCNV được quan tâm và cải thiện cả về vật chất và tinh thần. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây