Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trong phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ ba - 15/08/2017 05:54
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.
Với các thông điệp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ban hành kế hoạch này nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức và thực hành của người dân cũng như các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Van 16 8, DSC 0491
Cán bộ y tế phát tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân.
 
Công tác truyền thông được đẩy mạnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Xây dựng các tài liệu truyền thông như thông điệp, bài tuyên truyền, tờ rơi, khẩu hiệu, pano, poster, áp phích ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với tình hình dịch.Tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp như truyền thông lưu động, diễn đàn truyền thông, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, truyền thông lồng ghép với các cuộc họp, hội nghị, tổ chức họp tổ dân phố, cụm dân cư…Tập huấn về các kỹ năng truyền thông, kỹ năng tư vấn về phòng chống dịch sốt xuất huyết cho cán bộ y tế, cộng tác viên y tế.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội phải hướng dẫn các đơn vị y tế trong ngành tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết.Sản xuất các ấn phẩm truyền thông, xây dựng các thông điệp về phòng chống dịch sốt xuất huyết.Cập nhật, nắm bắt thông tin, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về tình hình dịch và các hoạt động của ngành trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Phối hợp với các đơn vị y tế trong ngành tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động cộng đồng tích cực tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết. Việc kiểm tra giám sát công tác thực hiện kế hoạch tuyên truyền của các đơn vị phải được thực hiện thường xuyên.
 
Với các bệnh viện và trung tâm chuyên khoa cần tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết cho cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 
Phương Nga
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,832
  • Tháng hiện tại248,639
  • Tổng lượt truy cập4,216,124
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây