Huyện Thạch Thất quyết tâm không để dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng

Thứ năm - 27/07/2017 04:39
Trên địa bàn huyện Thạch Thất, tính đến thời điểm ngày 25/7 ghi nhận 5 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. Về cơ bản dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn được kiểm soát tốt.
Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã chỉ đạo tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh như tổ chức 41 lớp truyền thông trực tiếp về công tác phòng chống dịch với hơn 4000 người tham dự. Thực hiện hơn 400 bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch với 1000 lượt phát thanh. Phát 41.000 tờ rơi, treo gần 130 khẩu hiệu tuyên truyền tới cá nhân trong từng hộ gia đình, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết; nơi phát sinh ổ bọ gậy, sự sinh trưởng, phát triển của muỗi truyền bệnh; hướng dẫn người dân phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ đó nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
 
Huyện đã thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường đợt 1 với hơn 28.000 người tham gia chiến dịch, 47.546/48.518 hộ gia đình (đạt 97,9%), 200 cơ quan, đơn vị tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, hơn 3000 dụng cụ phế thải có bọ gậy được xử lý. Tiếp tục chiến dịch tổng vệ sinh môi trường đợt 2 trên địa bàn toàn huyện trong các ngày 26 - 27/7. Trong quá trình thực hiện chiến dịch, cán bộ y tế cũng đã lồng ghép việc hướng dẫn, tư vấn về việc chủ động duy trì thường xuyên công tác vệ sinh tại mỗi hộ gia đình để nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng bệnh trong cộng đồng.
 
Huyện ủy, UBND huyện cũng chỉ đạo việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý triệt để các ca bệnh để hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe, đời sống, kinh tế của nhân dân. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, xí nghiệp và cộng đồng về công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.
 
Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,689
  • Tháng hiện tại248,496
  • Tổng lượt truy cập4,215,981
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây