Không được để xảy ra tình trạng thiếu dịch truyền điều trị sốt xuất huyết

Thứ năm - 10/08/2017 12:31
Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, nhu cầu dịch truyền điều trị bệnh tăng cao, ngày 8/8/2017, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 11578/QLD-KD yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo dịch truyền điều trị sốt xuất huyết.
Theo đó, các Sở Y tế kiểm tra lại và báo cáo việc các đơn vị trực thuộc triển khai các nội dung về tình hình cung ứng, sử dụng dịch truyền tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Yêu cầu các đơn vị rà soát và cập nhật nhu cầu, chủ động liên hệ ngay với các cơ sở sản xuất, cung ứng thuốc, không được để xảy ra tình trạng thiếu dịch truyền điều trị sốt xuất huyết trên địa bàn. Nếu có khó khăn vướng mắc phải báo cáo ngay về Sở Y tế.
 
Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế rà soát lại kế hoạch mua sắm các loại dịch truyền phục vụ điều trị sốt xuất huyết, cập nhật diễn biến dịch bệnh và nhu cầu tăng thêm gửi đến các đơn vị cung cấp dịch truyền đã được cấp số đăng ký lưu hành và được sản xuất theo quy chuẩn.
 
Đồng thời, Cục quản lý Dược yêu cầu giám đốc các Sở Y tế, giám đốc bệnh viện trực thuộc Bộ phải theo dõi sát sao tình trạng diễn biến dịch. Tránh tình trạng để thiếu các sản phẩm truyền dịch phục vụ chữa bệnh và thường xuyên báo cáo thông tin cho Cục Quản lý Dược để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của cơ sở.
 
Với tinh thần sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo, đôn đốc các bệnh viện và cơ sở y tế trong và ngoài công lập thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế chủ động cập nhật, theo sõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, huy động mọi nguồn lực như: tăng cường nhân lực, bố trí thêm giường bệnh, dự trù thuốc, dịch truyền, trang thiết bị y tế,… để đảm bảo khám sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân được tốt nhất.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay5,719
  • Tháng hiện tại208,941
  • Tổng lượt truy cập4,176,426
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây